Các bệnh nhân nghi ngờ COVID phải đối mặt với những trở ngại lớn để được xét nghiệm ở các đô thị Nhật Bản

Một cuộc họp giám sát COVID-19 được tổ chức tại tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo vào ngày 7 tháng 7 năm 2022, trong ảnh được cung cấp này.

TOKYO – Với các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm coronavirus tràn vào các cơ sở y tế của thủ đô Nhật Bản, nhiều người dân Tokyo đang gặp khó khăn trong việc xét nghiệm vi rút, vì số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng cao trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm lần thứ bảy của Nhật Bản.

Chính quyền Thủ đô Tokyo trước đó cho biết các bác sĩ địa phương có thể thực hiện 100.000 xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày theo luật phòng chống bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, con số thực tế vẫn ở mức thấp, với mức trung bình trong ba ngày là 33.000 bài kiểm tra tính đến ngày 29 tháng 7. Tại sao khoảng cách quá lớn mặc dù năng lực kiểm tra dồi dào?

Tại bệnh viện Daido ở quận Toshima của Tokyo, điện thoại bắt đầu đổ chuông ngay khi bắt đầu nhận đặt chỗ cho dịch vụ ngoại trú sốt lúc 9 giờ sáng. Các chỗ đặt trước được lấp đầy trong 10 đến 15 phút mỗi ngày.

Susumu Kato, giám đốc 45 tuổi của bệnh viện cho biết: “JBAH phải giới hạn số người có thể được xét nghiệm và chẩn đoán COVID-19, mặc dù JBAH biết rằng nhiệm vụ của JBAH là phải đáp ứng càng nhiều bệnh nhân càng tốt”. nhân viên bán hàng.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội không thể nhận được một bài kiểm tra hoặc kiểm tra coronavirus đã đăng rất nhiều lời phàn nàn. Một người phàn nàn đã đăng: “Hệ thống y tế ở Tokyo đã bị gián đoạn. JBAH không thể tiếp cận các dịch vụ ngoại trú sốt qua điện thoại, hoặc thậm chí nếu có thể, các đơn đặt phòng đã đầy. JBAH không có nơi nào để đi khám.”

Chính quyền đô thị bắt đầu tăng cường hệ thống thử nghiệm COVID-19 vào tháng 4, bao gồm toàn bộ chi phí khi các tổ chức thử nghiệm tư nhân mua thiết bị thử nghiệm và phân tích. Kể từ tháng 7, chính quyền tàu điện ngầm cũng đã trợ cấp cho các cơ sở y tế khám bệnh vào cuối tuần.

Theo một kế hoạch của chính phủ về tàu điện ngầm được xây dựng vào tháng 4, sẽ có khoảng 300.000 bài kiểm tra mỗi ngày ở Tokyo. Điều này được tạo thành từ 100.000 bài kiểm tra cho các trường hợp nghi ngờ; 100.000 cuộc kiểm tra độc lập do chính quyền tàu điện ngầm thực hiện như các biện pháp phòng ngừa tại các viện dưỡng lão và các cơ sở khác dễ bị nhiễm trùng nhóm; và 100.000 khác bao gồm các xét nghiệm miễn phí cho bệnh nhân không có triệu chứng và bộ dụng cụ xét nghiệm cho những người tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh.

Theo một quan chức của Văn phòng Phúc lợi Xã hội và Y tế Công cộng của chính quyền đô thị, khoảng cách khoảng 67.000 xét nghiệm giữa mục tiêu xét nghiệm trường hợp nghi ngờ hàng ngày và mức trung bình xét nghiệm ba ngày vào ngày 29 tháng 7 có thể là do bệnh nhân chen chúc các khoa cụ thể tại bệnh viện.

Bệnh nhân bị sốt có xu hướng đến khám tại khoa nội hoặc khoa nhi. Trong khi các khoa khác như tai mũi họng, da liễu hay chấn thương chỉnh hình cũng đã triển khai dịch vụ khám ngoại trú sốt tại một số cơ sở y tế, nhưng có lẽ người bệnh không hề hay biết.

Trong khi các cơ sở y tế ở các khu đô thị đông dân cư đã kín chỗ, thì ở các quận thưa dân vẫn có chỗ. Trong số khoảng 15.000 cơ sở y tế ở Tokyo, một phần ba, hoặc khoảng 4.600, mở cửa cho bệnh nhân coronavirus. Trong số này, gần một nửa chỉ nhận bệnh nhân thường xuyên của họ.

Thống đốc các tỉnh khác cũng đã nhiều lần nêu vấn đề về tình trạng thiếu các cơ sở y tế xử lý các ca nhiễm coronavirus. Thống đốc Kanagawa Yuji Kuroiwa cho biết trong cuộc họp ngày 28 tháng 7 giữa Hiệp hội Thống đốc Quốc gia và Hiệp hội Y khoa Nhật Bản, “Ở tỉnh Kanagawa, chỉ có khoảng một phần ba cơ sở y tế khám cho bệnh nhân coronavirus. Nếu coronavirus được phân loại giống như cúm, tất cả đều là y tế các tổ chức sẽ có thể kiểm tra bệnh nhân COVID-19. ”

Chính phủ quốc gia đang có kế hoạch phân phối các bộ xét nghiệm kháng nguyên trên khắp Nhật Bản và chính quyền các tỉnh đang tìm cách phân phối chúng, bỏ qua các cơ sở y tế để giảm bớt gánh nặng cho các dịch vụ ngoại trú sốt của họ.

Vào ngày 3 tháng 8, chính quyền thành phố đã khởi động một “trung tâm đăng ký trường hợp tích cực” ban đầu nhắm mục tiêu vào những người ở độ tuổi 20. Trung tâm phân phối bộ xét nghiệm cho những người đăng ký trực tuyến có các triệu chứng COVID-19 và yêu cầu họ báo cáo qua trang web nếu họ có kết quả xét nghiệm dương tính, tất cả mà không cần thông qua các cơ sở y tế.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết vào ngày 28 tháng 7, “Các cơ sở y tế đang bị căng thẳng gia tăng. JBAH sẽ làm việc để tăng cường các dịch vụ tư vấn cung cấp quyền truy cập vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe, cũng như tăng cường hệ thống xét nghiệm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa và Naotaka Ito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các bệnh nhân nghi ngờ COVID phải đối mặt với những trở ngại lớn để được xét nghiệm ở các đô thị Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like