Các bệnh viện Nhật Bản ít tiêm phòng cúm làm vật liệu dùng cho vắc xin COVID

Ảnh chụp màn hình này được chụp vào ngày 22 tháng 10 năm 2021 cho thấy một thông báo trên trang web chính thức của Phòng khám Nijiiro Kodomo thông báo rằng họ đã tạm ngừng đặt trước vắc xin cúm.

TOKYO – Việc phân phối vắc-xin cúm theo mùa đã bị trì hoãn so với năm thông thường do tình trạng thiếu dược liệu xuất phát từ việc sản xuất hàng loạt vắc-xin coronavirus.

Các tổ chức y tế đang tràn ngập các yêu cầu về tiêm phòng trong bối cảnh lo ngại về một đợt bùng phát cúm cùng với đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số đã tạm ngừng đặt phòng tiêm phòng cúm vì các vị trí đã được đặt hết, và việc thiếu nguồn cung đã khiến nhiều trẻ em không có vắc xin. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang kêu gọi sử dụng các liều lượng sẵn có một cách hiệu quả.

Theo Bộ Y tế, 25,67 triệu đến 27,92 triệu mũi tiêm phòng cúm dự kiến ​​sẽ được phân phối trong mùa này, hoặc ít hơn khoảng 20% ​​so với năm trước. Nó nói rằng liều lượng tương đương với một năm điển hình có thể được đảm bảo, nhưng trong khi khoảng 90% nguồn cung ước tính đã được vận chuyển vào cuối tháng 10 năm ngoái, dường như chỉ khoảng 65% đã được vận chuyển cho đến nay trong năm nay.

Bản cáo bạch tiêm phòng cúm của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản cho mùa này chỉ ra rằng nước này có thể chưa đạt được miễn dịch theo đàn do số lượng bệnh nhân cúm trong mùa trước rất thấp. Hiệp hội cảnh báo rằng nếu vi rút cúm được đưa từ nước ngoài vào, nó có thể gây ra một đợt bùng phát lớn.

“Tôi không biết bọn trẻ có thể tiêm liều thứ hai hay không”, một phụ nữ 34 tuổi đến từ tỉnh Aichi phàn nàn, có ba đứa trẻ từ 3 đến 8 tuổi. Trẻ em dưới 13 tuổi phải tiêm hai mũi cúm với lúc ít nhất hai tuần giữa liều đầu tiên và liều thứ hai. Các con của cô đều được tiêm mũi đầu tiên vào ngày 15 tháng 10, vì vậy liều thứ hai sẽ có từ cuối tháng 10. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng cô ấy đã được phòng khám cho biết: “Nguồn cung cấp vắc-xin còn ít và chúng tôi không thể đảm bảo cho mũi thứ hai”.

Phòng khám Nijiiro Kodomo ở thành phố Fuchu, ngoại ô Tokyo đã bảo đảm khoảng 80% liều vắc xin cúm điển hình của họ vào cuối tháng 9, nhưng tất cả đều được đặt trước trong vài ngày tới. Theo giám đốc Kazuaki Takabatake, khi phòng khám thông báo cho những người đăng ký qua ứng dụng nhắn tin miễn phí Line rằng họ đã mua đủ liều cho hàng chục người, họ đã tràn ngập các cuộc điện thoại và các liều thuốc đã được đặt hết trong khoảng 30 phút. Phòng khám đang chờ thêm nguồn cung cấp, và đã tạm ngừng đặt trước.

Theo Bộ Y tế, nguồn cung cấp các mũi tiêm phòng cúm sẽ tăng từ khoảng tháng 11, và dự kiến ​​sẽ vào khoảng tương đương với bất kỳ năm nào vào tháng 12. Takabatake giải thích, “Hoạt động của bệnh cúm thường cao điểm từ tháng 11 đến tháng 12. Ngay cả khi họ đến bị chậm một chút, xin đừng hoảng sợ, vì có vẻ như cuối cùng vẫn có đủ vắc xin.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata và Yuki Ogawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Các bệnh viện Nhật Bản ít tiêm phòng cúm làm vật liệu dùng cho vắc xin COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like