Các biện pháp COVID dễ dàng thúc đẩy du lịch trong Tuần lễ vàng của Nhật Bản

Một sân ga tàu cao tốc shinkansen tại ga JR Shin-Osaka ở Osaka, miền tây Nhật Bản, đông nghẹt hành khách khi Nhật Bản bước vào nửa sau của kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng vào ngày 3 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Với việc nới lỏng các biện pháp chống lại vi-rút corona, các kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản đã chứng kiến ​​lượng khách du lịch, một số người không còn đeo khẩu trang, các nhà ga và sân bay đông đúc, cùng với lượng du khách nước ngoài ngày càng đông làm tăng thêm sự nhộn nhịp.

Tuy nhiên, các chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm đang kêu gọi người cao tuổi và những người có bệnh nền tự bảo vệ mình khỏi virus bằng cách đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp đối phó khác.

Tàu cao tốc Shinkansen, máy bay và đường cao tốc đạt mức tắc nghẽn cao nhất vào thứ Tư, ngày đầu tiên của năm ngày cuối tuần, với nhiều người tận hưởng những chuyến đi dài hơn trong năm nay.

Tâm trạng lễ hội cũng được thúc đẩy bởi quyết định của chính phủ về việc phân loại lại vi-rút là một bệnh truyền nhiễm ngang với bệnh cúm theo mùa vào thứ Hai tới, mở đường cho việc bình thường hóa hoàn toàn các hoạt động kinh tế và xã hội.

Satomi Kuroiwa tại ga JR Tokyo trước khi đến Ishinomaki, tỉnh Miyagi cho biết: “Tôi muốn cho gia đình thấy mặt con mình và có thời gian thư giãn.

Asano Hagiwara bế đứa con 5 tháng tuổi khi cô đến nhà bố mẹ chồng ở tỉnh Fukushima. “Tôi đã mua vé từ một tháng trước. Ghế đã được đặt hết nhanh chóng.”

Ga Shin-Osaka ở miền tây Nhật Bản cũng đông đúc.

Kotomi Arimura, kéo vali cùng ba đứa con, nói: “Chồng tôi đi làm xa. Nhưng JBAH rất mong được tổ chức tiệc nướng tại nhà bố mẹ tôi ở Fukuoka.”

Sảnh khởi hành quốc tế tại sân bay Narita gần Tokyo nhộn nhịp du khách, nhiều người xếp hàng tại quầy đổi tiền.

Mizue Tachihara, người đang có chuyến đi đến Đài Loan, hoan nghênh việc chính phủ dỡ bỏ các biện pháp biên giới đối với COVID-19, nói rằng: “Việc quay lại Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn.”

Theo các công ty Đường sắt Nhật Bản, một số ghế dành riêng đã được lấp đầy trên một số tàu cao tốc, trong khi các toa có ghế không đặt trước đã quá đông với tỷ lệ lấp đầy lên tới 180% tại Ga Nagoya trên Tuyến Tokaido Shinkansen.

All Nippon Airways cho biết các chuyến bay nội địa từ sân bay Haneda của Tokyo đã gần như kín chỗ, trong khi Japan Airlines cho biết 90% chuyến bay rời thủ đô đã được bán hết.

Đường cao tốc cũng bị tắc nghẽn, với tình trạng tắc đường kéo dài 54 km được quan sát thấy gần một nút giao thông ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, trên Đường cao tốc Kanetsu.

Các nhà khai thác cho biết tình trạng tắc nghẽn do người dân quay trở lại Tokyo dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh điểm vào Thứ Bảy đối với tàu hỏa, từ Thứ Bảy đến Chủ Nhật đối với máy bay và Thứ Sáu đối với đường cao tốc.

Từ khóa: Các biện pháp COVID dễ dàng thúc đẩy du lịch trong Tuần lễ vàng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like