Các biện pháp đối phó với việc lái xe ô tô thương mại của Nhật Bản thất bại: nghiên cứu

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

TSUKUBA, Nhật Bản (Kyodo) – Các vụ tai nạn liên quan đến rượu liên quan đến người điều khiển phương tiện thương mại ở Nhật Bản đã không giảm kể từ năm 2011 khi yêu cầu kiểm tra hơi thở bắt buộc, một nghiên cứu cho thấy những nỗ lực ngăn ngừa va chạm đã thất bại.

Nghiên cứu được công bố bởi một nhóm nghiên cứu từ Đại học Tsukuba, phía đông bắc Tokyo, cho biết các biện pháp hiện tại là không đủ và thay vào đó họ kêu gọi lắp đặt các thiết bị khóa liên động để ngăn người lái khởi động xe nếu họ không thể vượt qua bài kiểm tra hơi thở.

Masao Ichikawa, một giáo sư từ Khoa Y của trường đại học, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Việc kiểm tra mức độ an toàn được tự báo cáo khi người lái xe vắng mặt tại văn phòng, dẫn đến vấn đề với phương pháp xác nhận. “Không có ích gì khi mở rộng theo một sáng kiến ​​ít có tác dụng.”

Theo quy định, người lái xe phải vượt qua bài kiểm tra trước sự chứng kiến ​​của đồng nghiệp khi ở văn phòng, nhưng khi đi trên đường, họ phải tự thực hiện bài kiểm tra và báo cáo kết quả. Nồng độ cồn tối đa trong máu mà bất kỳ người lái xe nào ở Nhật Bản có thể có là 0,03.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học tiếng Anh vào tháng 8, đã phân tích dữ liệu được tổng hợp từ năm 1995 đến năm 2020, trong đó nhóm nghiên cứu so sánh tỷ lệ các vụ tai nạn liên quan đến rượu xảy ra với những người điều khiển phương tiện thương mại và phi thương mại có liên quan.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng tỷ lệ sự cố hầu như không thay đổi giữa hai nhóm lái xe kể từ tháng 5 năm 2011 trở đi khi việc kiểm tra bắt buộc được thực thi đối với lái xe thương mại, cho thấy rằng các biện pháp này không có tác dụng đáng chú ý.

Tuy nhiên, nhìn chung, các vụ tai nạn liên quan đến người điều khiển phương tiện thương mại đã giảm 82,5% từ năm 2001 đến 2012, theo báo cáo. Việc ngã xe có thể là do các hình phạt nghiêm khắc hơn được thực thi đối với hành vi lái xe trong tình trạng say rượu.

Sau một vụ việc vào năm ngoái, trong đó hai trẻ em thiệt mạng sau khi bị một người lái phương tiện phi thương mại say rượu đâm phải ở quận Chiba, gần Tokyo, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã áp đặt kiểm tra hơi thở bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp vận hành từ năm phương tiện trở lên hoặc những doanh nghiệp có thể chở 11 người trở lên.

Từ khóa: Các biện pháp đối phó với việc lái xe ô tô thương mại của Nhật Bản thất bại: nghiên cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like