Các bộ trưởng giáo dục G-7 xác nhận cần hạn chế rủi ro từ AI tổng quát

Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Keiko Nagaoka (giữa, hàng trước) phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp của các bộ trưởng giáo dục của Nhóm Bảy quốc gia tại Kanazawa, tỉnh Ishikawa, vào ngày 14 tháng 5 năm 2023 .(Kyodo)

KANAZAWA (Kyodo) – Các bộ trưởng giáo dục của Nhóm Bảy quốc gia vào Chủ nhật đã xác nhận sự cần thiết phải giảm thiểu rủi ro liên quan đến trí tuệ nhân tạo tổng quát, bao gồm AI bot ChatGPT, về học tập, đồng thời ca ngợi sự tiến bộ của công nghệ.

Các bộ trưởng cũng nhất trí về tầm quan trọng của việc tiếp tục hiểu rõ các vấn đề bắt nguồn từ công nghệ đang phát triển nhanh chóng đã thu hút sự chú ý của công chúng kể từ khi công ty OpenAI của Hoa Kỳ ra mắt ChatGPT vào tháng 11 năm 2022.

AI bot là các ứng dụng phần mềm được đào tạo bằng cách sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ từ internet và các nguồn khác, cho phép chúng xử lý và mô phỏng các cuộc hội thoại giống con người với người dùng. ChatGPT có thể được nhắc chỉnh sửa văn bản và tạo bài luận.

Nhật Bản cho biết trong các cuộc đàm phán, họ đã đưa ra các lập luận nêu bật lợi ích của việc sử dụng AI tổng quát, nhưng cũng nêu lên mối lo ngại về tác động tiêu cực của công nghệ, chẳng hạn như khả năng giảm kỹ năng tư duy phản biện và khả năng vi phạm bản quyền.

Hôm thứ Năm, Thủ tướng Fumio Kishida đã phát biểu tại một hội thảo của chính phủ để thảo luận về chiến lược AI, “Nhật Bản, với tư cách là chủ tịch G-7, cần thực hiện vai trò lãnh đạo trong việc thúc đẩy sự hiểu biết chung và thiết lập các quy tắc.”

Phản ứng đối với công nghệ giữa các quốc gia công nghiệp hóa lớn của G-7 rất khác nhau. Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cho biết họ có kế hoạch đưa ra các hướng dẫn về việc sử dụng AI trong môi trường trường học trong năm học 2023.

Các bộ trưởng G-7 dự kiến ​​sẽ tiếp tục đàm phán tại thành phố miền trung Kanazawa của Nhật Bản cho đến thứ Hai. Nửa đầu của cuộc họp kéo dài hai ngày từ thứ Sáu được tổ chức tại Toyama, thủ phủ của quận cùng tên ở miền trung Nhật Bản.

Từ khóa: Các bộ trưởng giáo dục G-7 xác nhận cần hạn chế rủi ro từ AI tổng quát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like