Các bước biên giới COVID buộc 300 người nước ngoài từ chối việc làm của giáo viên Nhật Bản

Bahia Simons-Lane, ngoài cùng bên trái, giám đốc điều hành tại Hiệp hội cựu sinh viên chương trình trao đổi và giảng dạy Hoa Kỳ Nhật Bản, dạy học sinh ở tỉnh Gunma vào năm 2006. (Ảnh: Bahia Simons-Lane / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các hạn chế biên giới COVID-19 của Nhật Bản dường như đã khiến hơn 300 người từ chối đề nghị cho các vị trí giáo viên ngoại ngữ và trợ lý ở Nhật Bản, dẫn đến việc giảm số lượng giảng viên như vậy ở nước này, theo một Cuộc khảo sát của Kyodo News.

Cuộc khảo sát cho thấy việc rút khỏi Chương trình Trao đổi và Giảng dạy Nhật Bản diễn ra khi các giảng viên ngôn ngữ tiềm năng từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác vẫn còn lấp lửng về các chính sách nhập cư nghiêm ngặt của Nhật Bản kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch coronavirus.

Số lần rút tiền thực tế có thể còn cao hơn, do một số thành phố tự quản vẫn chưa trả lời cuộc khảo sát bao gồm các chính quyền tỉnh, thành phố lớn và các nhóm quốc tế thúc đẩy trao đổi giáo dục.

Chương trình JET, ra mắt vào năm 1987, làm việc với các thành phố trực thuộc trung ương – cùng với Bộ Nội vụ và Truyền thông, và Bộ Ngoại giao – để gửi những người sống ở nước ngoài đến giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc với mức tối đa năm năm.

Theo Bộ Nội vụ, 5.761 ứng viên đã tham gia chương trình vào năm tài chính 2019. Nhưng Bộ đã không công bố dữ liệu cho những năm tiếp theo do “không thể công bố chính xác con số khi tình hình diễn biến”, một quan chức cho biết.

Tuy nhiên, số lượng ứng viên JET trong năm tài chính 2021 được cho là đã giảm xuống còn khoảng 4.000 người, bao gồm cả những người đã được tái bổ nhiệm.

Sự xuất hiện của biến thể Omicron vào cuối năm ngoái đã dẫn đến việc những người tham gia dự kiến ​​đến từ tháng 12 đến tháng 1 để tạm dừng chuyến du lịch của họ, với một số người được thông báo là không đến vào ngày họ được cho là rời đi.

Ứng viên JET Anna Burbo, người đã lên kế hoạch đến Nhật Bản trong tháng này từ Michigan, là một trong những ứng cử viên như vậy. Cô gái 25 tuổi cho biết việc đình chỉ đã khiến nhiều người gặp khó khăn về kinh tế và không thể tìm được việc làm mới do không chắc chắn về thời điểm những người tham gia có thể bay qua hay không.

Khoảng 600 người do tham gia chương trình vẫn chưa được nhập cảnh vào Nhật Bản, làm dấy lên lo ngại rằng việc rút lui khỏi sáng kiến ​​này có thể dẫn đến giảm cơ hội giao lưu và giáo dục quốc tế.

Bahia Simons-Lane, giám đốc điều hành tại Hiệp hội Cựu sinh viên Chương trình Trao đổi và Giảng dạy Nhật Bản tại Hoa Kỳ, cho biết Nhật Bản nên linh hoạt hơn trong các hạn chế biên giới và đưa ra các ngoại lệ đối với một số người nước ngoài.

Từ khóa: Các bước biên giới COVID buộc 300 người nước ngoài từ chối việc làm của giáo viên Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like