Các bước COVID-19 nghiêm ngặt hơn được giới thiệu ở 8 tỉnh khác ở Nhật Bản

Những người đeo khẩu trang đi bộ trước ga JR Nagoya ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, vào ngày 5 tháng 8 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các biện pháp cứng rắn hơn để chống lại đại dịch coronavirus đã được áp dụng vào Chủ nhật tại tám quận mới được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp, với các nhà điều hành nhà hàng yêu cầu cắt giảm giờ mở cửa và tạm ngừng phục vụ rượu.

Tám quận – Fukushima, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Shizuoka, Aichi, Shiga và Kumamoto – tham gia vào năm quận như Kyoto và Fukuoka đã có những hạn chế như vậy có hiệu lực đối với tất cả 13 khu vực cho đến cuối tháng.

Các bước nghiêm ngặt hơn đã được áp dụng ở Tokyo, nơi đăng cai Thế vận hội và năm tỉnh khác trong tình trạng khẩn cấp, khi Nhật Bản phải đối mặt với sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus.

Trong tình trạng gần như khẩn cấp, các cơ sở ăn uống không phục vụ rượu được yêu cầu đóng cửa lúc 8 giờ tối Khi số ca nhiễm bệnh cho thấy có xu hướng giảm, việc phục vụ rượu có thể được phép với sự chấp thuận của thống đốc cho đến 7 giờ tối tại các cơ sở thực hiện các bước chống vi rút.

Tổng số ca nhiễm coronavirus được xác nhận tích lũy của Nhật Bản lên đến 1 triệu ca vào thứ Sáu trong bối cảnh sự gia tăng gần đây đã chứng kiến ​​các ca hàng ngày tiếp tục ghi lại mức cao nhất mọi thời đại, củng cố lo ngại rằng hệ thống y tế có thể sụp đổ.

Việc kiểm đếm trên toàn quốc đạt kỷ lục trong ngày thứ tư liên tiếp thứ Bảy với 15.753 ca nhiễm mới.

Từ khóa: Các bước COVID-19 nghiêm ngặt hơn được giới thiệu ở 8 tỉnh khác ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like