Các bước Tougher COVID-19 bắt đầu ở 6 quận của Nhật Bản trong bối cảnh virus gia tăng

Những người đeo khẩu trang đi bộ tại một công viên ở Sapporo vào ngày 15 tháng 5 năm 2021, trước thời điểm bắt đầu tình trạng khẩn cấp do coronavirus trên hòn đảo chính Hokkaido, cực bắc Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các biện pháp mạnh tay hơn chống lại loại coronavirus mới đã bắt đầu vào Chủ nhật tại sáu tỉnh ở Nhật Bản khi các ca nhiễm trùng tiếp tục gia tăng trước Thế vận hội mùa hè, với ba người được đặt trong tình trạng khẩn cấp mở rộng và ba tỉnh khác trong tình trạng bán khẩn cấp.

Hokkaido, Okayama và Hiroshima cùng với Tokyo và 5 tỉnh khác đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp đến ngày 31/5, trong khi tình trạng bán khẩn cấp hiện bao gồm 7 tỉnh đã được mở rộng tới Gunma, Ishikawa và Kumamoto cho đến ngày 13/6.

Tokyo sẽ tổ chức Thế vận hội từ ngày 23 tháng 7. Những lo ngại đang gia tăng về sự lây lan của nhiều biến thể coronavirus lây nhiễm hơn và việc triển khai vắc xin chậm chạp trong nước.

Ở những khu vực được đặt trong tình trạng khẩn cấp, các nhà hàng đang được thông báo đóng cửa trước 8 giờ tối và không phục vụ rượu hoặc cung cấp dịch vụ karaoke.

Các cửa hàng bách hóa và các cơ sở thương mại lớn khác cũng đang được thông báo tạm thời đóng cửa hoặc đóng cửa sớm, và việc tham dự các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao đã bị giới hạn ở mức 5.000 hoặc 50% công suất địa điểm.

Động thái này diễn ra khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng trên toàn quốc trong những tuần gần đây, với số ca nhiễm mới hàng ngày lên đến 6.000 ca trong ngày thứ năm liên tiếp vào thứ Bảy. Bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại khác là 1.231 vào cùng ngày.

Gần một nửa trong số 47 quận của Nhật Bản đã đạt đến Giai đoạn 4, mức tồi tệ nhất trong thang điểm bốn của chính phủ, đối với số ca nhiễm bệnh hàng tuần trên 100.000 người.

Osaka đứng đầu danh sách với 69,9, tiếp theo là Fukuoka với 67,3 và Hokkaido ở 61,5. Osaka và Fukuoka đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Tuy nhiên, Thủ tướng Yoshihide Suga đã bác bỏ sự cần thiết phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc như Hiệp hội các Thống đốc Quốc gia đã đề nghị, đồng thời cho biết chính phủ sẽ thực hiện các bước có mục tiêu trong các lĩnh vực cụ thể.

Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp, lần thứ ba kể từ khi bắt đầu đại dịch, ở Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5, sau đó thêm Aichi và Fukuoka từ thứ Tư và kéo dài đến ngày 31 tháng Năm.

Tình trạng khẩn cấp cho phép các thống đốc chỉ ra các thành phố tự quản với các biện pháp bao gồm yêu cầu các nhà hàng đóng cửa sớm với mức phạt lên tới 200.000 yên (1.825 đô la) nếu không tuân thủ, trong khi tình trạng khẩn cấp bao gồm toàn bộ các quận và phạt tiền lên đến 300.000 yên.

Từ khóa: Các bước Tougher COVID-19 bắt đầu ở 6 quận của Nhật Bản trong bối cảnh virus gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like