Các ca cúm gia cầm tăng mạnh ở Nhật Bản, chính phủ cảnh báo nông dân

Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO (Kyodo) – Các ca cúm gia cầm ở Nhật Bản đang gia tăng với tốc độ nhanh hơn hai năm trước khi số lượng gà bị tiêu hủy cao kỷ lục do dịch bệnh, khiến chính phủ phải thúc giục nông dân và chính quyền địa phương thực hiện các bước phòng ngừa triệt để. .

Tính đến thứ Tư, tổng cộng 28 trường hợp cúm gia cầm đã được xác nhận trên 16 quận ở Nhật Bản, dẫn đến việc giết chết hơn 4 triệu con gà, theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản.

Hai mùa trước, từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, 52 trường hợp mắc cúm đã được xác nhận tại 18 quận, dẫn đến việc tiêu hủy khoảng 9,9 triệu con gà, con số kỷ lục trong một mùa.

“Tôi muốn (chính quyền địa phương và nông dân chăn nuôi) thực hiện các biện pháp phòng ngừa với giả định rằng bất cứ nơi nào xung quanh chuồng gà đều bị ô nhiễm”, Bộ trưởng Nông nghiệp Tetsuro Nomura cho biết tại một cuộc họp của Bộ.

Trường hợp cúm gia cầm đầu tiên trong mùa này đã được xác nhận vào tháng 10, với chủng H5N1 gây chết người cao được phát hiện từ các mẫu gà bị nhiễm bệnh.

Khi cúm gia cầm lan rộng trên toàn cầu, người ta tin rằng nó đã được mang vào Nhật Bản bởi các loài chim di cư.

“Tại các trang trại (gà) nơi phát hiện các ca cúm, có nhiều trường hợp không thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ bản,” Nomura nói, đồng thời yêu cầu các thành phố và nông dân chăn nuôi khử trùng cơ sở và ngăn chặn sự xâm nhập của động vật hoang dã.

Từ khóa: Các ca cúm gia cầm tăng mạnh ở Nhật Bản, chính phủ cảnh báo nông dân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like