Các ca nhiễm coronavirus ở Hokkaido đã tăng hơn 200 ca trong ngày thứ 3 liên tiếp

Tòa nhà chính quyền tỉnh Hokkaido (Mainichi / Naoto Ishikawa)

SAPPORO – Quận Hokkaido, cực bắc Nhật Bản đã chứng kiến ​​230 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày 14 tháng 11, con số hàng ngày cao thứ ba cho đến nay.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca mắc tại Hokkaido vượt qua con số 200 và là ngày thứ 10 liên tiếp có thêm 100 ca mắc mới. Đã một tuần kể từ khi chính quyền tỉnh yêu cầu các nhà hàng quy định phải rút ngắn giờ làm việc để kiểm soát sự lây lan của vi rút, nhưng sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Vào ngày 7 tháng 11, chính quyền tỉnh đã yêu cầu các nhà điều hành các nhà hàng có dịch vụ tiếp viên hoặc tiếp viên ở khu giải trí về đêm Susukino ở thủ phủ tỉnh Sapporo không hoạt động từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng, và tất cả các quán ăn và quán bar khác ngừng phục vụ rượu trong những giờ đó. Chính quyền tỉnh cũng đã nâng mức cảnh báo 5 giai đoạn của mình lên giai đoạn 3.

Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày ở Hokkaido đạt đỉnh điểm lúc 236 vào ngày 12 tháng 11. 235 trường hợp khác được ghi nhận vào ngày 13 tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yui Takahashi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Các ca nhiễm coronavirus ở Hokkaido đã tăng hơn 200 ca trong ngày thứ 3 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like