Các ca nhiễm trùng được báo cáo tại nhà dưỡng lão, nhà trẻ khi vi rút gia tăng ở Hokkaido

Tòa nhà chính phủ tỉnh Hokkaido. (Mainichi / Naoto Ishikawa)

SAPPORO – Quận Hokkaido, cực bắc Nhật Bản đã xác nhận 209 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày 15 tháng 11, ghi nhận hơn 200 trường hợp trong 4 ngày liên tiếp mặc dù đã nâng mức cảnh báo 5 giai đoạn của riêng mình lên giai đoạn 3 và thiết lập thời gian đối phó với nhiễm trùng tích cực đến hết ngày 27 tháng 11. .

Hokkaido hiện đã xác nhận tổng cộng 5.471 trường hợp nhiễm coronavirus. Ba bệnh nhân tử vong vào ngày 15/11, nâng tổng số người chết lên 127 người.

Thủ phủ của tỉnh Sapporo xác nhận có 148 trường hợp nhiễm mới, đây là số trường hợp lớn thứ ba sau 164 trường hợp vào ngày 12 tháng 11 và 158 vào ngày 9 tháng 11. Trong số 148 trường hợp được báo cáo vào ngày 15 tháng 11, các con đường lây nhiễm là 56%, hay 83 trường hợp người, không rõ. Hơn nữa, sự lây nhiễm cụm thứ 70 của thành phố đã được xác nhận – tổng cộng 10 công nhân và cư dân tại một viện dưỡng lão đã có kết quả dương tính. Tên của viện dưỡng lão không được tiết lộ vì cơ sở này rõ ràng đã xác nhận những người đã tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh.

Hai trường hợp nhiễm trùng chùm mới đã được xác nhận tại trường mẫu giáo Myojo Gakuen Seisen ở thành phố Muroran và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Kushiro, với tám và sáu người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Virus này cũng lây lan qua các bệnh nhiễm trùng chùm đã biết – với 10 trường hợp mới được phát hiện tại Bệnh viện Yoshida ở thành phố Asahikawa, nâng tổng số lên 55 người, 2 trường hợp mới được tìm thấy tại Bệnh viện Hokkaido Chuo Rosai ở thành phố Iwamizawa, nâng tổng số 22 người và một trường hợp mới được tìm thấy tại Bệnh viện Trung tâm Takikawa ở thành phố Takikawa, nâng tổng số lên 14 người.

Trong khi đó, đã có một loạt các bệnh nhiễm trùng trong công nhân tại các cơ quan công quyền. Người ta thông báo rằng có tổng cộng 6 công chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính – 4 người tại Cục Di trú khu vực Sapporo, 1 người ở độ tuổi 40 tại bộ phận kinh tế của chính quyền tỉnh và một nhân viên ở độ tuổi 20 tại bộ phận cơ sở của trụ sở cảnh sát tỉnh. Một học sinh tại trường trung học cơ sở Sapporo Sakaeminami được phát hiện bị nhiễm bệnh và nhà trường sẽ đóng cửa lớp học của bệnh nhân cho đến ngày 27 tháng 11.

Tính đến 2 giờ chiều ngày 15 tháng 11, 658 bệnh nhân coronavirus đã phải nhập viện ở Hokkaido, tăng 58 bệnh nhân so với ngày hôm trước. Bệnh nhân không có triệu chứng ở Sapporo đang ở nhà tăng lên 233 người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kunihiko Misawa, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Các ca nhiễm trùng được báo cáo tại nhà dưỡng lão, nhà trẻ khi vi rút gia tăng ở Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like