Các camera AI đã được thử nghiệm tại nhà ga ở Kyoto để xác định những người khuyết tật trong nỗ lực hỗ trợ

Bức ảnh được chụp vào ngày 9 tháng 3 năm 2021 này cho thấy một camera AI được lắp đặt trên trần nhà tại ga Gion-shijo ở phường Higashiyama, Kyoto. (Mainichi / Yasuhiro Okawa)

KYOTO – Một công ty đường sắt và một công ty công nghệ thông tin ở phía tây Nhật Bản đang cùng tiến hành thử nghiệm camera trí tuệ nhân tạo tại một ga tàu ở thành phố này để xác định người khiếm thị và người đi xe lăn để thông báo cho nhân viên nhà ga trong thời gian thực nếu cần hỗ trợ.

Thử nghiệm đang được thực hiện tại ga Gion-shijo ở phường Higashiyama của Kyoto bởi Keihan Electric Railway Co. và Apprhythm Inc., cả hai đều có trụ sở chính tại thành phố Osaka. Vì Keihan chưa thống kê số lượng hành khách khuyết tật – vì một số họ đi tàu mà không có sự hỗ trợ của nhân viên nhà ga – nên công ty nhằm đánh giá tình hình thực tế và sử dụng kết quả thử nghiệm để cung cấp dịch vụ an toàn và thoải mái hơn.

Để thử nghiệm, bốn camera AI đã được lắp đặt trên trần của 11 cửa soát vé tự động. Họ đã thu thập hình ảnh cho đến cuối tháng 3 để AI có thể học cách xác định người dùng gậy trắng và người đi xe lăn đi qua cửa soát vé và việc học từ các hình ảnh lặp đi lặp lại được kỳ vọng sẽ cải thiện độ chính xác của AI.

Các công ty đang xây dựng hệ thống trong thời gian chờ đợi để bắt đầu gửi thông báo thời gian thực đến điện thoại thông minh của nhân viên trạm và máy tính của trạm từ tháng 4. Nhân viên đường sắt có mặt trên sân ga Gion-shijo suốt cả ngày trừ sáng sớm và đêm khuya, và hệ thống sẽ cho phép nhân viên dễ dàng nói chuyện với hành khách khuyết tật và hỗ trợ họ ngay lập tức nếu cần thiết.

Khoảng 56.000 hành khách đi qua ga Gion-shijo mỗi ngày, con số cao nhất trong số các ga của Keihan ở tỉnh Kyoto. Keihan Railway coi ga Gion-shijo là “điểm mô hình công nghệ thông tin và truyền thông” vì nó cho phép thu thập dữ liệu về một loạt hành khách do lượng khách du lịch và hành khách sử dụng nhà ga rất lớn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhiro Okawa, Cục Kyoto)

Từ khóa: Các camera AI đã được thử nghiệm tại nhà ga ở Kyoto để xác định những người khuyết tật trong nỗ lực hỗ trợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like