Các cậu bé được tiêm vắc-xin miễn phí chống lại vi-rút gây ung thư cổ tử cung ở thành phố Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy ống tiêm vắc-xin. (Mainichi)

ISUMI, Chiba — Trẻ em nam sẽ được thêm vào chương trình tiêm phòng ung thư cổ tử cung miễn phí của thành phố này từ năm tài chính 2023.

Vi-rút u nhú ở người (HPV), gây ung thư cổ tử cung, được cho là lây truyền qua quan hệ tình dục và việc giảm số lượng nam giới mang vi-rút sẽ giúp ngăn ngừa lây truyền sang phụ nữ.

Theo thành phố, đây là sáng kiến ​​đầu tiên như vậy giữa các chính quyền thành phố ở tỉnh Chiba. Hirakawa ở tỉnh Aomori đã giới thiệu một hệ thống tương tự để trợ cấp chi phí tiêm chủng HPV cho nam giới.

Đối tượng nhận là nam sinh từ lớp 6 tiểu học đến năm nhất trung học phổ thông, tương tự như đối với nữ sinh. Khoảng 630 nam sinh sẽ đủ điều kiện tiêm phòng và Chính quyền thành phố Isumi đã phân bổ 250.000 yên (khoảng 1.850 USD) trong ngân sách tài khoản chung cho năm tài chính 2023 để chi trả cho việc tiêm chủng cho 5 học sinh. Điều này sẽ được tăng lên nếu có nhiều người muốn được tiêm.

Vắc xin HPV được chi trả bởi chương trình “tiêm phòng định kỳ”, cung cấp các mũi tiêm miễn phí cho các bé gái từ lớp sáu đến năm đầu tiên của trường trung học. Để giải quyết các khiếu nại về phản ứng bất lợi, chính phủ đã tạm dừng các cuộc kêu gọi tích cực để tiêm vắc-xin vào tháng 6 năm 2013, nhưng đã tiếp tục vào tháng 4 năm 2022.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mamoru Kanazawa, Cục địa phương Mobara)

Từ khóa: Các cậu bé được tiêm vắc-xin miễn phí chống lại vi-rút gây ung thư cổ tử cung ở thành phố Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like