Các câu hỏi về cảm biến phát hiện người trong ô tô tăng sau cái chết của đứa trẻ ở Nhật Bản

Hình ảnh này được cung cấp bởi Sanyo Trading Co.

Một công ty thương mại có trụ sở tại Tokyo gần đây đã nhận thấy một số yêu cầu về cảm biến phát hiện người trên xe, sau cái chết gần đây của một đứa trẻ bị bỏ lại trên xe buýt của một trung tâm chăm sóc trẻ em ở trung tâm tỉnh Shizuoka của Nhật Bản.

Khi các cảm biến được lắp đặt trong xe phát hiện có người ở bên trong, chúng sẽ gửi cảnh báo. Sản phẩm được coi là phương tiện cuối cùng để giảm thiểu lỗi của con người.

LiDAS (Hệ thống hỗ trợ phát hiện sự sống) được phát triển bởi một công ty Luxembourgian. Khi các cảm biến được lắp đặt trên trần xe buýt phát hiện có người sau khi động cơ tắt, hệ thống sẽ cảnh báo đến điện thoại thông minh của nhân viên và văn phòng của họ. Các thiết bị này dường như đủ nhạy để phát hiện chuyển động của một em bé ẩn dưới chăn hoặc ghế. Hệ thống này được đưa vào sử dụng cho xe buýt học sinh ở ba bang của Mỹ vào năm 2020, và kể từ đó không có trường hợp nào được báo cáo về việc hành khách bị bỏ lại.

Công ty Thương mại Sanyo, có trụ sở tại phường Chiyoda, Tokyo, đã quyết định nhập khẩu hệ thống này sau cái chết của một cậu bé 5 tuổi sau khi cậu bé bị bỏ lại trên xe buýt trung tâm chăm sóc ban ngày ở thành phố Nakama, tỉnh Fukuoka vào tháng 7 năm 2021. Lắp đặt hệ thống có giá vài trăm nghìn yên (vài nghìn đô la Mỹ).

Năm nay, một bé gái 3 tuổi cũng bị bỏ lại tương tự trên xe buýt chăm sóc trẻ em vào ngày 5 tháng 9 ở thành phố Makinohara, tỉnh Shizuoka, và sau đó được xác nhận là đã tử vong. Tính đến ngày 15 tháng 9, Sanyo Trading đã nhận được hơn 30 câu hỏi về LiDAS từ các cơ sở chăm sóc trẻ em và chính quyền địa phương. Công ty có kế hoạch thử nghiệm hệ thống này vào cuối năm nay và giới thiệu hệ thống này vào năm tài chính 2023. Một đại diện của công ty cho biết, “Mỗi cơ sở giữ trẻ bắt buộc phải kiểm tra sự an toàn của trẻ em, nhưng JBAH muốn ngăn chặn bất kỳ tai nạn thương tâm nào bằng cách biến hệ thống thành ‘phương sách cuối cùng.’

Tatsuhiro Yamanaka, một bác sĩ nhi khoa và là giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận Safe Kids Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, hoạt động nhằm ngăn ngừa thương tích và tai nạn cho trẻ em, chỉ ra rằng các biện pháp ngăn chặn sự tái phát do chính phủ và các cơ quan khác biên soạn sau vụ việc ở tỉnh Fukuoka “dựa vào chỉ sự chú ý của con người, và không hiệu quả. ” Ông nói thêm, “Thay vì dựa vào các cá nhân, chúng ta nên ưu tiên tạo ra một môi trường bao gồm lỗi của con người bằng cách chủ động giới thiệu các cảm biến phát hiện con người và các sản phẩm khác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masahito Minagawa, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Các câu hỏi về cảm biến phát hiện người trong ô tô tăng sau cái chết của đứa trẻ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like