Các chặng 150 và 90 kg: Nam, nữ thử sức với chiếc bánh gạo khổng lồ tại đền Kyoto

Một người phụ nữ nâng một chiếc bánh gạo khổng lồ trang trí trong một sự kiện tại chùa Daigo-ji ở phường Fushimi, Kyoto vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

KYOTO – Những người tham gia đã nâng những chiếc bánh gạo khổng lồ, nặng khoảng 150 kg đối với nam và khoảng 90 kg đối với nữ, trong thời gian 5 phút mỗi chiếc tại chùa Daigo-ji ở cố đô này của Nhật Bản vào ngày 23 tháng 2.

20 người từ khắp nơi trên đất nước đã tổ chức trang trí bánh gạo kagami mochi hai tầng màu đỏ và trắng với tất cả sức lực của họ tại ngôi đền Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận, ở Phường Fushimi, Kyoto.

Buổi biểu diễn là một phần trong các sự kiện của ngôi đền nhằm cầu mong hạnh phúc và sức khỏe cho người dân Nhật Bản. Những người tham gia thường cạnh tranh để xem ai có thể nâng bánh gạo lên lâu nhất, nhưng năm nay họ đã cố gắng giữ những chiếc bánh gạo khổng lồ trong tối đa năm phút do những hạn chế trong nỗ lực ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus mới.

Miki Usami, 49 tuổi, một nhân viên công ty và là cư dân của phường Nishikyo, Kyoto, người đã tham gia sự kiện này trong 12 năm liên tiếp, đã thành công khi cầm chiếc bánh gạo khổng lồ trong 5 phút. “Tôi dồn hết sức mình để cầu nguyện cho sự kết thúc của đại dịch và sức khỏe của những người xung quanh. Tôi cảm thấy như nó đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh để đối đầu với virus”. cô ấy nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Suzuki, Cục địa phương Gakken Uji)Trong ảnh: Những chiếc bánh gạo khổng lồ được nâng lên để nâng cao các linh hồn tại ngôi đền di sản thế giới ở Kyoto

Từ khóa: Các chặng 150 và 90 kg: Nam, nữ thử sức với chiếc bánh gạo khổng lồ tại đền Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like