Các chất bán dẫn chất lượng thấp có khả năng lưu hành trên thị trường Nhật Bản

Một công nhân của Công ty Kỹ thuật Oki kiểm tra bên ngoài của một chất bán dẫn bằng kính hiển vi quang học ở Tokyo vào ngày 18 tháng 8 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các chất bán dẫn chất lượng thấp, chẳng hạn như hàng nhái sản phẩm của các nhà sản xuất lớn, có khả năng được lưu hành rộng rãi trên khắp Nhật Bản, một cuộc khảo sát của một công ty thử nghiệm đã chỉ ra, làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng các mặt hàng bị lỗi sử dụng các thành phần như vậy trong bối cảnh toàn cầu thiếu chip.

Hơn 30% chất bán dẫn mà Công ty Kỹ thuật Oki đã kiểm tra theo yêu cầu của hơn 100 công ty, là hàng nhái, chip đã qua sử dụng là mới hoặc bị lỗi, công ty cho biết.

Các nhà sản xuất chất bán dẫn đã cắt giảm sản lượng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, nhưng nhu cầu đã tăng mạnh trở lại đối với các loại chip được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm từ máy tính xách tay và máy chơi game đến ô tô, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra với nhà máy sản xuất chip lớn của Nhật Bản là Renesas Electronics Corp. vào tháng 3 đã thắt chặt thêm nguồn cung.

Trong bối cảnh khủng hoảng, nhiều nhà sản xuất cần chip cho sản phẩm của họ đang có được các thành phần thông qua các chuỗi cung ứng độc đáo, chẳng hạn như các công ty thương mại chuyên xử lý chất bán dẫn không còn được sản xuất, theo Oki Engineering.

Công ty con của Oki Electric Industry Co. đã bắt đầu dịch vụ xác minh chip vào tháng 6 do nhu cầu kiểm tra chất lượng ngày càng tăng đối với các chất bán dẫn được mua từ các tuyến đường như vậy, vì rất khó để các nhà lắp ráp biết liệu nhãn của họ có xác thực hay không và chúng có hoạt động tốt hay không.

Phương pháp phổ biến nhất là đổi tên nhà sản xuất in trên chip thành một công ty lớn. Một số con chip được bán như mới mặc dù đã được lấy từ các thiết bị điện bỏ đi được sản xuất từ ​​10 năm trước, trong khi những con chip khác ở mức thấp như vậy đáng lẽ phải được xử lý.

Những chất bán dẫn như vậy đã được sử dụng trong các sản phẩm bao gồm máy mát xa mặt, máy đo huyết áp, máy ảnh bảng điều khiển và thuốc lá điện tử bán tại các cửa hàng. Một số không thể hoạt động thẳng ra khỏi hộp, trong khi những chiếc khác bốc cháy hoặc phát ra khói, theo Oki Engineering.

Theo Văn phòng Sáng chế Nhật Bản, nhiều loại chip như vậy có thể được xuất khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á. Chúng chủ yếu được giao dịch trực tuyến và được mua bởi các công ty thương mại chuyên nhận đơn đặt hàng từ các nhà lắp ráp, Oki Engineering cho biết.

Kei Takamori, tổng giám đốc bộ phận giải pháp độ tin cậy của Oki Engineering cho biết: “Rất có khả năng số lượng hàng nhái sẽ tăng lên, vì không có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề thiếu chip được giải quyết trong thời điểm hiện tại.

Từ khóa: Các chất bán dẫn chất lượng thấp có khả năng lưu hành trên thị trường Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like