Các chính quyền địa phương của Nhật Bản đang hối hả thiết lập các địa điểm xử lý COVID tạm thời

Một công nhân, bên trái, hướng dẫn mọi người đăng ký tiêm vắc-xin Pfizer để giúp bảo vệ chống lại COVID-19 ở Tokyo, Thứ Năm, ngày 26 tháng 8 năm 2021. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Các chính quyền địa phương ở Nhật Bản đang ráo riết thiết lập các địa điểm điều trị tạm thời cho bệnh nhân COVID-19 vì sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng gần đây đã gây ra tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng trên toàn quốc, với 25 chính phủ đã mở cửa hoặc đang lên kế hoạch. để mở các cơ sở như vậy, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho biết hôm thứ Bảy.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát toàn quốc được thực hiện từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 cũng cho thấy hầu hết các chính phủ đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo các bác sĩ và nhân viên y tế vận hành các địa điểm này.

Mức độ kỷ lục của các trường hợp COVID-19, được kích hoạt bởi sự lây lan của biến thể Delta dễ lây lan hơn của coronavirus, đã vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện ở nhiều nơi trên cả nước.

Đối mặt với hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tải, chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga đã khuyến cáo các thành phố vào đầu tháng 8 chỉ cung cấp giường bệnh cho những người có triệu chứng nghiêm trọng.

Tokyo và một số thành phố lớn khác đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số trường hợp xe cấp cứu chở bệnh nhân COVID-19 với tình trạng bệnh nặng hơn bị các bệnh viện từ chối.

Hiện tại, hơn 130.000 bệnh nhân COVID-19 đang được phục hồi sức khỏe tại nhà trong cả nước.

Vào ngày 25 tháng 8, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã yêu cầu chính quyền địa phương thành lập các cơ sở tạm thời để chăm sóc những bệnh nhân không thể tìm được giường bệnh.

Trong số chính quyền của 47 tỉnh và 20 thành phố lớn được khảo sát, 21 người cho biết họ đang xem xét thiết lập các địa điểm tạm thời như vậy. Các địa điểm như vậy bao gồm cái gọi là trạm oxy, do chính phủ của Suga quảng bá, để điều trị cho những bệnh nhân được yêu cầu hồi phục sức khỏe tại nhà nhưng gặp phải những lo ngại về khả năng thở.

Ví dụ, tỉnh Fukui ở miền trung Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng phòng tập thể dục làm bệnh viện tạm thời, trong khi tỉnh Ehime đang thuê mặt bằng trong các khách sạn để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Bộ Y tế, số lượng bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng do coronavirus trên toàn quốc đứng ở mức kỷ lục 2.223 người vào thứ Bảy, tăng hai so với ngày trước đó, theo Bộ Y tế.

Từ khóa: Các chính quyền địa phương của Nhật Bản đang hối hả thiết lập các địa điểm xử lý COVID tạm thời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like