Các chuyến bay bị gián đoạn sau khi máy bay không người lái bị nghi ngờ phát hiện gần sân bay Okinawa

Căn cứ không quân Kadena của quân đội Hoa Kỳ được nhìn từ một máy bay của Mainichi Shimbun ở tỉnh Okinawa vào ngày 20 tháng 11 năm 2021 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi)

NAHA – Ba chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Naha ở tỉnh Okinawa vào ngày 4 tháng 12 sau khi một máy bay không người lái khả nghi được phát hiện bay gần đó.

Văn phòng Sân bay Naha của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã nhận được báo cáo từ tháp điều khiển tại sân bay vào khoảng 9:30 tối nói rằng: “Một máy bay không người lái khả nghi đang bay ở phía đông (của sân bay)”. Việc cất cánh và hạ cánh tại sân bay đã bị đình chỉ cho đến khoảng 10:50 tối, ảnh hưởng đến ba chuyến bay của All Nippon Airways Co. (ANA).

Theo ANA và các nguồn tin khác, một trong những chiếc máy bay bị hỏng đã rời Fukuoka hạ cánh xuống căn cứ không quân Kadena của quân đội Mỹ ở tỉnh Okinawa, cách sân bay Naha khoảng 15 km. Máy bay ở đó khoảng 5 tiếng rưỡi với hành khách trên máy bay, trước khi cất cánh lúc 4:28 sáng ngày hôm sau và đến Sân bay Naha khoảng 15 phút sau đó. Văn phòng Bộ cho biết rất hiếm khi máy bay dân sự Nhật Bản hạ cánh xuống căn cứ Kadena, nhưng trước đây đã có trường hợp máy bay như vậy hạ cánh xuống đó vì những lý do như đóng cửa đường băng tạm thời của sân bay Naha.

Một chiếc máy bay khác đã quay trở lại Sân bay Quốc tế Kansai ở Quận Osaka, nơi nó đã khởi hành và chuyến bay đã bị hủy, trong khi một chiếc máy bay khác rời Sân bay Haneda ở Tokyo đã thay đổi điểm đến thành Sân bay Quốc tế Kansai, trước khi cuối cùng đến Sân bay Naha lúc 2 giờ: 16 giờ sáng ngày 5 tháng 12. Ngoài ra, ba máy bay của Japan Airlines Co. và Japan Transocean Air Co. đã bị mắc kẹt trên không trước khi đến sân bay Naha chậm so với lịch trình.

Khi nhận được báo cáo, Sở cảnh sát Tomigusuku của Cảnh sát tỉnh Okinawa đã tìm kiếm xung quanh sân bay, nhưng không tìm thấy gì.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shizuka Takebayashi, Cục Tin tức Kyushu và Hiroshi Higa, Cục Naha)

Từ khóa: Các chuyến bay bị gián đoạn sau khi máy bay không người lái bị nghi ngờ phát hiện gần sân bay Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like