Các chuyến bay của Không quân Hoa Kỳ OKs Osprey sau khi tiếp đất để đảm bảo an toàn

Tổng thống Joe Biden tháo mặt nạ khi chuẩn bị lên Không lực Một, vào ngày 30 tháng 8 năm 2022, tại Căn cứ Không quân Andrews, Md. (Ảnh AP / Patrick Semansky)

WASHINGTON (Kyodo) – Không quân Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã quyết định nối lại các chuyến bay của Ospreys sau khi hạ cánh chúng do lo ngại về an toàn vào tháng 8, một động thái có thể ảnh hưởng đến máy bay cánh quạt nghiêng đóng tại Nhật Bản.

Không quân Mỹ chỉ ra rằng quyết định này được đưa ra mà không đi sâu vào vấn đề an toàn đối với những chiếc CV-22 của họ, vốn liên quan đến bộ ly hợp bị trục trặc bên trong hộp số nối động cơ với cánh quạt cánh quạt.

“Cho đến khi nguyên nhân gốc rễ được xác định và giải pháp được thực hiện, trọng tâm là giảm thiểu hoạt động” trong các chuyến bay khi vấn đề này phổ biến hơn và đào tạo phi hành đoàn để xử lý vấn đề nếu nó xảy ra, phát ngôn viên Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt của Không quân Rebecca Heyse cho biết trong một bản tường trình.

Bà nói, việc nối lại các chuyến bay CV-22 đã được cho phép với “các biện pháp giảm thiểu kiểm soát rủi ro được áp dụng”.

Các máy bay CV-22 đã được hạ cánh vào ngày 16 tháng 8 và tất cả các phi hành đoàn kể từ đó đã tham gia các cuộc họp giao ban để hiểu rõ hơn về cách xử lý các sự cố ly hợp, theo Không quân Mỹ.

Kể từ năm 2017, đã có bốn sự cố liên quan đến sự cố ly hợp trong các chuyến bay, theo quân đội. Không ai bị thương trong các vụ việc.

Ospreys cất cánh và hạ cánh như một chiếc trực thăng nhưng hành trình như một chiếc máy bay. Nhưng những lo ngại về an toàn vẫn còn kéo dài do hồ sơ tai nạn và rủi ro không đáng có của họ, bao gồm cả ở Nhật Bản.

Quân đội Hoa Kỳ tại Nhật Bản có một phi đội MV-22 tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Futenma ở phía nam tỉnh Okinawa, và một số CV-22 tại Căn cứ Không quân Yokota ở ngoại ô Tokyo. MV-22 là một biến thể được sử dụng bởi Thủy quân lục chiến, trong khi CV-22 được sử dụng bởi Không quân.

Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cũng có một phi đội V-22 Osprey đóng tại một doanh trại phía đông Tokyo, đội bay này đã tiếp đất hiệu quả kể từ khi Không quân Hoa Kỳ ngừng các chuyến bay của những chiếc CV-22 của họ.

Từ khóa: Các chuyến bay của Không quân Hoa Kỳ OKs Osprey sau khi tiếp đất để đảm bảo an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like