Các chuyến đi nội địa dịp Tết của Nhật Bản dự báo ở mức 72% so với mức trước đại dịch

Ảnh hồ sơ này cho thấy khách du lịch tại khu vực xung quanh chùa Kiyomizu-dera ở Kyoto, vào ngày 8 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng khách du lịch ở Nhật Bản thực hiện các chuyến đi nội địa trong kỳ nghỉ năm mới dự kiến ​​sẽ tăng 3 triệu so với một năm trước đó nhưng vẫn ở mức 71,8% so với mức trước đại dịch, tương đương 21 triệu người, theo số liệu thống kê. dự báo của các công ty du lịch được công bố trong tháng này.

Công ty du lịch lớn của Nhật Bản JTB Corp. một phần cho rằng mức tăng dự kiến ​​từ kỳ nghỉ lễ 2021/2022 là do những người có ít rào cản tâm lý hơn khi đi du lịch trong đại dịch vi-rút corona.

Theo công ty, sự phục hồi chưa hoàn toàn trong hoạt động du lịch có thể là kết quả của việc tăng giá hàng hóa và dịch vụ cũng như nỗ lực hạn chế các hoạt động ngoài trời trong “làn sóng lây nhiễm vi rút thứ tám” đang diễn ra.

Trong dịp Tết Dương lịch 2019/2020, đợt cuối cùng trước khi đại dịch bắt đầu vào mùa xuân năm 2020, ước tính có khoảng 29,27 triệu người thực hiện các chuyến du lịch trong nước.

JTB dự báo số lượng người sẽ ở lại ít nhất một đêm tại các điểm đến du lịch từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1 năm 2023, dựa trên bảng câu hỏi trực tuyến được thực hiện vào tháng 11 và dữ liệu đặt phòng có sẵn.

Chi tiêu trung bình cho du lịch dự kiến ​​sẽ tăng 12,1% so với năm trước lên 37.000 yên (275 đô la) mỗi người, với sự gia tăng trong các chuyến đi gia đình và du lịch liên quan đến thời gian lưu trú từ hai đến bốn đêm.

Các chuyến đi một mình, tỷ lệ mắc bệnh cao hơn trong thời kỳ đại dịch, dự kiến ​​sẽ giảm.

Số lượng khách du lịch từ Nhật Bản thực hiện các chuyến đi nước ngoài trong kỳ nghỉ năm mới cũng dự kiến ​​sẽ tăng hơn 7 lần so với năm trước lên 150.000 người, nhưng vẫn chưa đến 20% so với mức được thấy trong giai đoạn 2019/2020 .

Có khả năng ảnh hưởng đến sự phục hồi chậm chạp là sự suy yếu nhanh chóng của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ trong năm nay và phụ phí tăng vọt đối với các chuyến bay quốc tế do giá dầu cao hơn. Cả hai đều khiến việc du lịch nước ngoài trở nên đắt đỏ hơn đối với người dân Nhật Bản.

Theo công ty du lịch HIS Co., dữ liệu tháng 11 của họ cho thấy số lượng người đặt chỗ du lịch nước ngoài từ ngày 24 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1 năm 2023 đã tăng khoảng 19 lần so với năm tài chính trước đó. Tuy nhiên, tổng số vẫn chỉ chiếm khoảng 20% ​​trong năm tài chính 2019.

Công ty cho biết điểm đến phổ biến nhất trong chu kỳ hiện tại là Seoul, tiếp theo là Honolulu và Bangkok.

Từ khóa: Các chuyến đi nội địa dịp Tết của Nhật Bản dự báo ở mức 72% so với mức trước đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like