Các chuyên gia cảnh báo về sự gia tăng COVID ‘nghiêm trọng’ ở Tokyo trong Thế vận hội

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, trung tâm, tham dự một cuộc họp báo vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, tại chính quyền thủ đô. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các chuyên gia y tế đã cảnh báo hôm thứ Tư về tình trạng coronavirus “nghiêm trọng” có thể xảy ra ở Tokyo, ước tính rằng các ca nhiễm trùng hàng ngày ở thủ đô có thể đạt mức kỷ lục khoảng 2.600 vào đầu tháng 8 trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Chính quyền đô thị đã báo cáo 1.832 trường hợp COVID-19 mới trong cùng ngày, cao nhất kể từ giữa tháng 1, vì mối quan tâm của công chúng vẫn ở mức cao rằng Thế vận hội có thể trở thành một sự kiện siêu lây lan, đặc biệt lo ngại về sự lây truyền của biến thể Delta rất dễ lây lan của vi rút.

Các chuyên gia tư vấn cho chính quyền thủ đô Tokyo cho biết mức trung bình di chuyển trong bảy ngày của các ca nhiễm mới có thể đạt mức kỷ lục vào ngày 3 tháng 8 nếu virus tiếp tục lây lan với tốc độ hiện tại.

“Trong vòng chưa đầy hai tuần, tình hình ở Tokyo sẽ trở nên nghiêm trọng vượt xa đợt sóng thứ ba”, các chuyên gia cho biết trong ước tính được cập nhật từ tuần trước khi họ cho biết mức trung bình động có thể tăng lên khoảng 2.400 vào ngày 11 tháng 8.

Thủ đô đánh dấu kỷ lục hàng ngày hiện tại là 2.520 trường hợp vào ngày 7 tháng 1.

Thế vận hội chính thức bắt đầu vào thứ Sáu và bế mạc vào ngày 8 tháng 8, với Tokyo trong tình trạng khẩn cấp thứ tư về virus cho đến ngày 22 tháng 8.

Số ca nhiễm mới của 1.832 ca được báo cáo hôm thứ Tư, tăng 683 ca so với một tuần trước đó, với mức trung bình luân phiên trong bảy ngày là khoảng 1.280, tăng 55,2%.

Toshio Nakagawa, chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản, cho biết trong một cuộc họp báo: “Đợt thứ năm (của virus) đang được tiến hành.

Hiệp hội Y khoa Tokyo cho biết số bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện ở Tokyo tính đến thứ Ba là khoảng 2.400 người, gần gấp đôi so với con số hồi cuối tháng Sáu.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã yêu cầu người dân ở nhà và xem Thế vận hội trên TV để ngăn chặn virus lây lan thêm. Cô cũng yêu cầu họ hạn chế các chuyến đi chơi và đi chơi không cần thiết trong kỳ nghỉ hè.

Từ khóa: Các chuyên gia cảnh báo về sự gia tăng COVID ‘nghiêm trọng’ ở Tokyo trong Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like