Các chuyên gia chỉ trích những bình luận chống người vô gia cư của Youtuber là hành vi ăn mòn xã hội Nhật Bản

Ảnh chụp màn hình video của Youtuber DaiGo được nhìn thấy trong bức ảnh này.

TOKYO – DaiGo, một Youtuber nổi tiếng Nhật Bản tự gọi mình là “người tâm thần”, đã gây ra những lời chỉ trích dữ dội với những bình luận coi thường cuộc sống của những người vô gia cư và các cá nhân về phúc lợi trong một buổi phát trực tiếp.

Mainichi Shimbun đã nói chuyện với đại diện nhóm ủng hộ và một chuyên gia về ngôn từ kích động thù địch để nghe họ giải thích về các sự kiện.

Cảnh báo: Bài viết sau có tham chiếu đến và trích dẫn các tuyên bố phân biệt đối xử được đưa ra đối với những người vô gia cư và các cá nhân nhận viện trợ công cộng.

DaiGo đã đưa ra những tuyên bố có vấn đề vào ngày 7 tháng 8, trong một buổi phát trực tiếp có tựa đề “Hỏi đáp ‘siêu cay’ dành cho những người muốn bị nghiền nát một cách khoa học.” Trong đó, DaiGo trả lời câu hỏi của một người xem bằng cách nói, cùng với những điều khác: “Tôi không trả thuế để trả tiền phúc lợi cho mọi người. Nếu chúng tôi có tiền để nuôi mọi người về phúc lợi, tôi muốn họ sử dụng nó. để cứu mèo. ”

Anh ấy tiếp tục nói: “Mạng sống của con người và mạng sống của mèo, tôi không nghĩ mạng sống của con người có giá trị hơn chút nào. Đối với tôi, những mạng sống không cần thiết không đáng giá bao nhiêu. Vì vậy, tôi nghĩ cuộc sống của những người vô gia cư là chỉ là, bất cứ điều gì. ”

Tính đến ngày 13 tháng 8, kênh YouTube chính thức của DaiGo đã có khoảng 2,46 triệu người đăng ký và video được đề cập đã được xem khoảng 190.000 lần vào 10 giờ sáng ngày hôm đó. Khi những tuyên bố của ông bắt đầu được chia sẻ, rất nhiều bình luận trên Twitter đã gán chúng là “kích động phân biệt đối xử”.


Tsuyoshi Inaba, giám đốc đại diện của Tsukuroi Tokyo Fund, được nhìn thấy ở quận Nakano, Tokyo, trong ảnh hồ sơ ngày 27 tháng 4 năm 2020 này. (Mainichi / Naotsune Umemura)

Tsuyoshi Inaba, giám đốc đại diện của Quỹ Tsukuroi Tokyo, một nhóm hỗ trợ những người nghèo khó tìm kiếm việc làm và nhà ở, đã nhấn mạnh những nhận xét, nói rằng, “Nếu những tuyên bố kiểu này được dung thứ, xã hội sẽ sụp đổ.” Inaba nói rằng đã có những định kiến ​​sâu sắc đối với những người nhận viện trợ, đến nỗi những người ủng hộ giới thiệu những người chỉ có vài trăm yên (dưới 10 đô la) trong túi của họ để nộp đơn thường được nói rằng, “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì nhưng tiếp tục phúc lợi.”

“Với điều kiện xã hội, nếu sau đó chúng tôi nhận được những nhận xét như thế này từ những người có ảnh hưởng mà lời nói của họ có nhiều tác động, chúng tôi sẽ thấy nhiều người bỏ xa việc sử dụng các dịch vụ này hơn. Những phát biểu có khả năng giết người gián tiếp”, Inaba nói.

Đã có rất nhiều trường hợp người vô gia cư bị tấn công và mất mạng trong quá khứ. “Những từ như ‘cuộc sống của những người vô gia cư chỉ là, bất cứ điều gì’ có thể châm ngòi cho những tội ác đáng ghét”, Inaba nói. “Ý nghĩ phủ nhận quyền tồn tại của những người mà bạn không thể đồng cảm có thể kích động bạo lực và kéo dài sự phân biệt đối xử với những người ở vị thế yếu thế. Tất cả xã hội cần chứng tỏ rằng họ nghĩ điều này là không thể chấp nhận được.”

Nhà báo Koichi Yasuda nói với Mainichi Shimbun: “Việc phân loại cuộc sống con người là cao cấp hay thấp kém là quá trình suy nghĩ của một nhà ưu sinh. Để tạo ra một video như thế này mà không phải xấu hổ, vì chúng ta đang ở trong một môi trường xã hội nơi điều này có thể được đăng tải, là hoàn toàn gây sốc đối với tôi. ”


Nhà báo Koichi Yasuda được nhìn thấy ở Chiyoda Ward, Tokyo, trong ảnh tập tin ngày 10 tháng 2 năm 2020 này. (Mainichi / Emi Naito)

Nhưng bởi vì một bộ phận xã hội tham gia vào các cuộc tấn công bằng lời nói vào những người nhận hỗ trợ công cộng, Yasuda nói thêm, “Có thể nói rằng DaiGo đã chấp nhận một định kiến ​​tồn tại trong một bộ phận xã hội và nói thay mặt cho nó. Tôi nghĩ rằng chính phủ và Chính quyền có trách nhiệm không thể tránh khỏi trong cách họ phải chấp nhận sự thiếu hiểu biết, thành kiến ​​và không khoan dung của người dân đối với hệ thống phúc lợi. , sau đó những điều tương tự sẽ lặp lại. ”

Vào cuối ngày 12 tháng 8 và đến ngày 13 tháng 8, DaiGo cho thấy anh ta không có ý định xin lỗi về những gì anh ta đã nói trong video của mình, tuyên bố, “Tôi đang nêu quan điểm cá nhân vì vậy đó không phải là điều gì đó để xin lỗi.”

Anh ấy tiếp tục, “Nếu tôi nghĩ làm điều đó như một cách để biến những quan điểm đó trở nên phổ biến trong xã hội, thì điều đó thật khủng khiếp và là một vấn đề, tôi nghĩ nếu tôi có nó sẽ không tốt và giống như Đức Quốc xã. Nhưng cũng giống như mọi người đều có những người trong cuộc sống của họ mà họ coi trọng hơn những người khác, như cách chúng ta xem gia đình quan trọng hơn những người hoàn toàn xa lạ, tất cả những gì tôi nói là đối với tôi, mèo quan trọng hơn nhiều so với con người. Và đây là một vấn đề như thế nào, là tôi ‘ m hỏi. ”

Nhưng vào đêm ngày 13 tháng 8, trong một buổi phát trực tiếp khác, anh ấy nói: “Rốt cuộc thì cách nói đó của tôi không hay chút nào. Đó là sự phân biệt đối xử và tôi muốn xin lỗi. Tôi vô cùng xin lỗi.”

DaiGo thực hiện như một “nhà tâm thần học”, người nhìn thấu tâm lý con người. Anh ấy có một số cuốn sách cùng tên, bao gồm các tựa đề dịch về “sức mạnh của sự tập trung để điều khiển bản thân”, “nghệ thuật viết lách bị cấm ảnh hưởng đến mọi người” và “khả năng ra quyết định cực cao”. Anh ấy cũng đã xuất hiện trên các chương trình bảng điều khiển TV và hoạt động với tư cách là một Youtuber, thường xuyên đăng các video thể hiện quan điểm của mình. Tính đến 10:30 sáng ngày 13 tháng 8, tài khoản Twitter chính thức của anh ấy đã có khoảng 760.000 người theo dõi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Harumi Kimoto, Chie Yamashita và Aya Shiota, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số Tích hợp)

Từ khóa: Các chuyên gia chỉ trích những bình luận chống người vô gia cư của Youtuber là hành vi ăn mòn xã hội Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like