Các chuyên gia của chính phủ Nhật Bản kêu gọi xét nghiệm COVID trước khi đi du lịch năm mới trong bối cảnh các hướng dẫn được nới lỏng

Các ống tiêm vắc-xin COVID-19 đã sẵn sàng để sử dụng được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Koichiro Tezuka)

TOKYO – Tiểu ban đối phó với COVID-19 của chính phủ Nhật Bản kêu gọi người dân đi xét nghiệm trước khi đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ cuối năm và năm mới, không kêu gọi họ hạn chế hoàn toàn các hoạt động như những năm trước.

Nhóm chuyên gia do Shigeru Omi đứng đầu đã biên soạn các biện pháp đối phó lây nhiễm COVID-19 cho kỳ nghỉ lễ vào ngày 9/12, đồng thời kêu gọi mọi người tiêm vắc xin chống lại biến thể omicron ở giai đoạn đầu cũng như thực hiện các xét nghiệm vi rút corona trước khi đi du lịch.

Tiểu ban chỉ ra khả năng các trung tâm y tế công cộng và cơ sở y tế sẽ căng thẳng hơn do sự gia tăng các ca nhiễm bệnh trước kỳ nghỉ lễ. Là một phần của các biện pháp đối phó, nó kêu gọi thông gió cho các phòng bằng cách thường xuyên mở cửa sổ và mua trước các bộ dụng cụ xét nghiệm và thuốc hạ sốt.

Trong 2 năm qua, tiểu ban đã khuyến cáo người dân thận trọng trong dịp nghỉ Tết dương lịch, bởi thời điểm này dễ có nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh. Vào tháng 12 năm 2021, Omi yêu cầu mọi người cân nhắc kỹ lưỡng việc tổ chức tiệc tất niên và năm mới hoặc đi du lịch trong dịp lễ, vì biến thể omicron mới xuất hiện trong khi các đặc điểm của nó vẫn chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, những cụm từ như vậy không có trong các biện pháp đối phó lây nhiễm được biên soạn vào ngày 9 tháng 12. Một đại diện của Văn phòng Ban Thư ký Nội các về COVID-19 và Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm Mới nổi khác đã nhận xét: “Mặc dù mức độ lây nhiễm cao vào khoảng cuối năm, nhưng Nhật Bản không ở trong tình huống như năm ngoái khi các biến thể mới sẽ xuất hiện.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: Các chuyên gia của chính phủ Nhật Bản kêu gọi xét nghiệm COVID trước khi đi du lịch năm mới trong bối cảnh các hướng dẫn được nới lỏng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like