Các chuyên gia Nhật Bản cảnh báo tài xế có thể phát hiện ra rượu sau khi tiêu thụ một số đồ ăn, thức uống

Bánh mì trứng và bánh mì nho khô được nhìn thấy. Rượu có thể được phát hiện sau khi ăn những thực phẩm như vậy tùy thuộc vào loại sản phẩm và cách người ta ăn chúng. (Mainichi / Ai Kawahira)

OSAKA – Một tài xế xe buýt ăn bún chả trước giờ làm việc gần đây đã bị kỷ luật sau khi kiểm tra trước khi thi hành công vụ phát hiện có cồn trong hơi thở. Các nhà điều hành doanh nghiệp và các chuyên gia cho biết cũng đã có trường hợp rượu bị phát hiện sau khi mọi người ăn các loại bánh mì khác, bột cám gạo muối “nuka miso”, kim chi và đồ uống dinh dưỡng. Mainichi Shimbun đã tiếp cận với các nhà khai thác và các quan chức khác để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo thành phố Takatsuki, tỉnh Osaka, họ đã khiển trách một tài xế xe buýt thành phố ở độ tuổi 40, người bị phát hiện có nồng độ cồn 0,11 miligam / lít thở ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 23 tháng 10 khi anh ta được kiểm tra trước khi lên xe buýt. .

Tiêu chuẩn để lái xe trong tình trạng có cồn do Luật Giao thông Đường bộ quy định là 0,15 mg, nhưng luật của thành phố quy định nghiêm ngặt giới hạn ở mức 0,07 mg. Người lái xe đã súc miệng và bị kiểm tra thêm hai lần nữa, nhưng vẫn tiếp tục vượt quá giới hạn này và không được phép lái xe vào ngày hôm đó.

Nam tài xế giải thích anh ăn bún chả khoảng 15 phút trước khi đi làm. Chính quyền thành phố cho biết họ đã cảnh báo các tài xế bằng cách dán các biển báo rằng có thể phát hiện ra rượu sau khi ăn bánh mì và các sản phẩm thực phẩm khác, đồng thời khiển trách người đàn ông này vào ngày 31 tháng 10.

Theo thành phố Yokohama, nơi điều hành xe buýt của thành phố, đã có trường hợp phát hiện thấy lượng cồn vượt quá tiêu chuẩn của thành phố là 0,05 mg / lít hơi thở thở ra ở những người lái xe đã sử dụng nước súc miệng hoặc ăn bánh mì trứng hoặc thức uống dinh dưỡng trước khi lên xe.

Thành phố có quy định cấm lái xe nếu lượng cồn bị phát hiện vượt quá giới hạn cho phép trong lần thử thứ hai. Một quan chức thành phố giải thích: “Rượu có thể được phát hiện trong một số sản phẩm thực phẩm, vì vậy JBAH yêu cầu người lái xe cẩn thận trước khi ngồi sau tay lái. Nếu bạn chưa uống rượu, bạn sẽ hiếm khi vượt quá giới hạn cho phép trong lần thử thứ hai sau khi rửa sạch miệng.”

Theo Nishi-Nippon Railroad Co., cũng có một trường hợp phát hiện có cồn trong hơi thở của một tài xế xe buýt Nishitetsu Kitakyushu đã ăn bánh mì nho khô. Một quan chức của công ty cho biết, “JBAH không biết loại thực phẩm nào có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm nồng độ cồn dương tính, vì vậy JBAH hướng dẫn người lái xe hạn chế ăn hoặc uống ngay trước khi kiểm tra.”

Nhà sản xuất bánh mì lớn Pasco Shikishima Corp., có trụ sở tại Nagoya, nói với Mainichi rằng rượu được tạo ra trong quá trình lên men, trong đó nấm men phân hủy đường, vì vậy một lượng nhỏ rượu có thể được phát hiện ngay sau khi ăn bánh mì.

Hiroki Sasaki, chuyên gia điều tra tai nạn và đại diện của Nihon Kotsujiko Chosa Kiko (Viện điều tra tai nạn giao thông Nhật Bản) có trụ sở tại Sendai cho biết, “Khi mọi người ăn thực phẩm có chứa cồn, chẳng hạn như nukamiso hoặc nho khô, thậm chí có thể phát hiện ra một số dấu vết của rượu. vài giờ sau khi ăn, chẳng hạn, nếu thức ăn mắc vào kẽ răng của chúng. ”

Ông nói thêm, “Vì đây là bài kiểm tra hơi thở thở ra từ cơ thể, tôi khuyên mọi người nên làm sạch miệng bằng cách súc miệng và đánh răng trước khi làm bài kiểm tra để đảm bảo kết quả chính xác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Saori Moriguchi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Các chuyên gia Nhật Bản cảnh báo tài xế có thể phát hiện ra rượu sau khi tiêu thụ một số đồ ăn, thức uống

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like