Các chuyên gia y tế Nhật Bản kêu gọi chính phủ không tăng tốc xem xét các biện pháp COVID

Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban chính phủ về ứng phó với coronavirus, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 2 tháng 8 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một nhóm chuyên gia y tế Nhật Bản hôm thứ Ba đã thúc giục chính phủ đẩy nhanh việc xem xét các biện pháp chống lại COVID-19, bao gồm thay đổi cách thu thập số lượng nhiễm trùng và cho phép các cơ sở y tế nói chung điều trị cho bệnh nhân.

Cố vấn về virus coronavirus hàng đầu của Nhật Bản Shigeru Omi, người đứng đầu hội đồng chính phủ về virus coronavirus và một số thành viên khác đã đề xuất rằng chính phủ tiến hành theo hai giai đoạn để cho phép các hoạt động xã hội và kinh tế tiếp tục trong khi giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện.

Trong khi chính phủ cho biết họ sẽ cập nhật các biện pháp sau khi sự lây lan liên tục của bệnh nhiễm trùng chết đi, Omi nói trong một cuộc họp báo, “Trong hoàn cảnh hiện tại là không thích hợp để chờ đợi cho đến khi sự hồi sinh đã giảm bớt.”

Theo đề xuất, các biện pháp mới cần được thực hiện ngay lập tức trong năm lĩnh vực, chẳng hạn như ứng phó y tế và thành phố, tùy thuộc vào các tình huống COVID-19 của địa phương trong giai đoạn 1, đồng thời xem xét toàn diện, có mắt sửa đổi luật để tạo điều kiện quyết liệt và linh hoạt các biện pháp, sẽ được tiến hành trong giai đoạn 2.

Các cơ sở y tế và trung tâm y tế công cộng hiện đang hợp tác báo cáo tổng số ca nhiễm COVID-19 cho chính phủ, nhưng với tình trạng nhiễm trùng gia tăng trong bối cảnh đợt đại dịch thứ bảy của đất nước, có những lo ngại rằng họ sẽ không thể theo kịp.

Cho đến nay, chính phủ đã chỉ định các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 trong nỗ lực ngăn ngừa lây truyền trong bệnh viện, nhưng chính phủ cũng có kế hoạch cho phép các cơ sở y tế nói chung làm như vậy.

Trong khi chi phí sẽ được chính phủ tài trợ trong thời điểm hiện tại, các cơ sở y tế khi đến giai đoạn 2 sẽ chỉ có thể sử dụng công quỹ để điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh nặng hoặc mua thuốc giá cao.

Báo cáo về các ca nhiễm trùng cũng sẽ được xem xét, với các xu hướng được theo dõi bằng cách sử dụng dữ liệu từ một số khu vực và cơ sở đồng thời thu thập thông tin về những bệnh nhân có nguy cơ cao.

Từ khóa: Các chuyên gia y tế Nhật Bản kêu gọi chính phủ không tăng tốc xem xét các biện pháp COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like