Các cổ đông của Toyota từ chối đề xuất yêu cầu thực hiện tốt hơn về biến đổi khí hậu

Logo của Toyota Motor Corp. được nhìn thấy tại một đại lý, vào ngày 11 tháng 5 năm 2022, tại Tokyo. (Ảnh AP/Eugene Hoshiko, Tập tin)

TOYOTA, Nhật Bản (AP) – Các giám đốc điều hành của Toyota đã đưa ra những thách thức và nhận được lời khen ngợi từ các nhà đầu tư tại một cuộc họp thường niên hôm thứ Tư, nơi các cổ đông cuối cùng đã từ chối yêu cầu nhà sản xuất ô tô làm tốt hơn trong việc chống biến đổi khí hậu.

Đề xuất của nhà đầu tư được khởi xướng bởi AkademikerPension, một quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ USD của Đan Mạch. Nó cáo buộc Toyota Motor Corp vận động hành lang để làm suy yếu nỗ lực của các chính phủ trên khắp thế giới nhằm loại bỏ dần động cơ đốt trong.

Các cổ đông đã hoan nghênh việc bác bỏ đề xuất này, đúng như dự kiến, tại cuộc họp ở thành phố Toyota, miền trung Nhật Bản.

Phần lớn cổ phần của Toyota được nắm giữ bởi công ty và các công ty thuộc tập đoàn, nhân viên đã nghỉ hưu và những người khác đồng cảm với quan điểm của công ty.

Đề xuất của các cổ đông đã thách thức việc tái bổ nhiệm chủ tịch Toyota, Akio Toyoda, cháu trai của người sáng lập công ty và là giám đốc hội đồng quản trị, cho rằng công ty đã chậm trễ trong việc theo kịp sự chuyển đổi toàn cầu sang xe điện chạy bằng pin.

Toyoda và các quan chức khác của công ty đã bảo vệ kỷ lục xanh của họ, lưu ý rằng Toyota đang hướng tới mục tiêu trung hòa carbon, hoặc lượng khí thải carbon ròng bằng không, trong dòng sản phẩm của mình vào năm 2050.

Nghị quyết do quỹ Đan Mạch đệ trình cũng được hỗ trợ bởi công ty dịch vụ tài chính Na Uy Storebrand Asset Management và một công ty đầu tư hưu trí Hà Lan, APG Asset Management.

“Từ góc độ đầu tư, JBAH lo ngại rằng Toyota đang bỏ lỡ lợi nhuận từ doanh số bán xe điện tăng vọt, gây nguy hiểm cho thương hiệu có giá trị và củng cố tình trạng tụt hậu toàn cầu của mình”, Anders Schelde, CIO tại quỹ Đan Mạch, cho biết trong một tuyên bố trước thềm cuộc họp báo. cuộc họp.

Những người khác đứng sau đề xuất này cho biết Toyota cần tuân thủ cam kết của mình đối với Thỏa thuận Paris, một hiệp ước quốc tế nhằm giảm lượng khí thải nhà kính.

Herman Slooijer, CIO của APG Asset Management cho biết: “Toyota đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp liên quan đến ô tô của Nhật Bản, dẫn đầu nền sản xuất và nền kinh tế của đất nước.

Các quan chức của Toyota nhấn mạnh rằng thay vì chỉ tập trung vào xe điện chạy bằng pin, công ty đang theo đuổi “nhiều con đường” hoặc nhiều lựa chọn năng lượng khác nhau, bao gồm xe hybrid, xe cắm điện và xe chạy bằng hydro.

Masahiro Yamamoto, một trong những giám đốc điều hành cho biết: “Cần phải chuẩn bị sẵn sàng nhiều lựa chọn khác nhau. “Điều quan trọng là truyền tải tốt hơn những nỗ lực của JBAH tới tất cả các cổ đông.”

Chủ tịch Koji Sato, người đã thừa nhận Toyota đã tụt lại phía sau trong lĩnh vực xe điện chạy bằng pin và phải bắt kịp, đã cố gắng đảm bảo với các cổ đông rằng công ty đang nỗ lực để “làm lay động trái tim mọi người”, dựa trên phong cách quản lý theo định hướng nhóm.

Các sáng kiến ​​môi trường mới nhất của Toyota bao gồm việc phát triển pin thể rắn hoàn toàn cho xe điện vào đầu năm 2027.

Các quỹ hưu trí lớn của Hoa Kỳ cũng đứng sau đề xuất về biến đổi khí hậu, bao gồm Văn phòng Kiểm soát viên Thành phố New York và Hệ thống Hưu trí Công chức California.

“Thị trường xe điện chạy bằng pin đang phát triển là cơ hội để Toyota lấy lại vị thế là nhà đổi mới và dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi lịch sử của ngành vận tải,” Giám đốc điều hành thành phố NY Brad Lander cho biết.

Bên ngoài khuôn viên nơi diễn ra cuộc họp, một số người biểu tình cho Tổ chức Hòa bình xanh đang giơ cao một tấm biển có nội dung: “Không ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030.” Mục tiêu đó sớm hơn hai thập kỷ so với Toyota.

“Sự đa dạng của công nghệ chắc chắn là điều mà tôi có thể đồng ý về nguyên tắc,” Daniel Read, giám sát chiến dịch khí hậu và năng lượng tại Greenpeace, cho biết, “nhưng trên thực tế, các lựa chọn khá hạn chế.”

Ông nói: Xe điện chạy bằng pin và hydro xanh, sử dụng hydro được tạo ra từ năng lượng tái tạo, không phải nhiên liệu hóa thạch, là những lựa chọn tốt nhất.

Hầu hết các cổ đông phát biểu tại cuộc họp đều khen ngợi. Nhận xét của Toyoda đã được hoan nghênh bằng những tràng pháo tay nhiệt tình.

Một cổ đông đã yêu cầu anh ấy giải quyết những lời chỉ trích rằng anh ấy thiếu tình yêu đối với Nhật Bản, dường như đề cập đến nhận thức rằng Toyota không tập trung vào thị trường nội địa trong bối cảnh mở rộng toàn cầu.

Toyoda nói: “Điều đã giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn là những người công nhân của JBAH, tình yêu của tôi với Toyota, tình yêu của tôi đối với ô tô và tình yêu của tôi đối với Nhật Bản. “Tôi đã học cách tìm kiếm những gì giống như Toyota trong tôi, nghĩ ra một câu chuyện và sử dụng nó để chuyển tải thông điệp của JBAH,” anh nói.

Kamiya Yozo, một cựu công chức sở hữu 1.000 cổ phiếu Toyota, cho biết nhìn chung ông hài lòng với những gì công ty đang làm, đồng thời cho biết thêm rằng điều khiến ông lo lắng nhất là khoản cổ tức ít ỏi, hiện ở mức 60 yên (43 xu) một cổ phiếu.

Trước khi bước vào cuộc họp, ông thừa nhận rằng “Toyota đã tụt lại phía sau một chút về xe điện.”

Một báo cáo gần đây của Hội đồng Giao thông sạch Quốc tế đánh giá hồ sơ môi trường của các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới cho thấy Nhật Bản tụt hậu trong một số chỉ số, bao gồm cả các dịch vụ cung cấp pin EV.

Katherine Garcia, giám đốc của Câu lạc bộ Sierra, một nhóm hoạt động vì môi trường ở Mỹ, cho biết: “Mọi con mắt đều đổ dồn vào Toyota.

“JBAH đã dành nhiều năm vận động để Toyota làm trong sạch hành động bẩn thỉu của mình đối với khí hậu và ngay bây giờ có một cơ hội to lớn để nhà sản xuất ô tô chuyển hướng và tập trung vào xe điện. Áp lực đang gia tăng.”

Từ khóa: Các cổ đông của Toyota từ chối đề xuất yêu cầu thực hiện tốt hơn về biến đổi khí hậu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like