Các công cụ kinh doanh Metaverse được trưng bày tại triển lãm công nghệ hàng năm của Nhật Bản

Meta Platforms Inc. trình diễn một dịch vụ metaverse cho phép những người tham gia đeo tai nghe thực tế ảo tổ chức các cuộc họp kinh doanh dưới dạng hình đại diện của họ trong các bối cảnh ảo khác nhau tại một triển lãm điện tử ở Chiba, gần Tokyo, vào ngày 17 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

CHIBA (Kyodo) – Các công ty từ Nhật Bản và nước ngoài đang giới thiệu các công cụ kinh doanh thế hệ tiếp theo liên quan đến metaverse – một thế giới ảo mà mọi người có thể làm việc, mua sắm và giao lưu – tại triển lãm điện tử lớn của Nhật Bản đã mở cửa cho giới truyền thông hôm thứ Hai.

Chương trình thường niên, sẽ mở cửa cho công chúng từ thứ Ba đến thứ Sáu tại trung tâm hội nghị Makuhari Messe gần Tokyo, đã được tổ chức trực tuyến trong hai năm trước do đại dịch coronavirus.

Meta Platforms Inc., công ty sở hữu dịch vụ mạng xã hội Facebook, đang trình diễn dịch vụ tổng hợp Horizon Workroom cho phép những người tham gia đeo tai nghe thực tế ảo để tổ chức các cuộc họp kinh doanh dưới dạng hình đại diện của họ trong các bối cảnh ảo khác nhau như suite bên bờ biển và lớp học.

Công ty, đã đổi tên vào năm ngoái để tập trung vào metaverse, cho biết quả cầu ảo không giới hạn trong trò chơi và giải trí.

Taeko Morimura, người đứng đầu bộ phận truyền thông của công ty tại Nhật Bản, cho biết: “JBAH nhận thấy tiềm năng lớn cho việc ứng dụng metaverse trong kinh doanh. “JBAH hy vọng nhiều người có thể trải nghiệm cách nó có thể được sử dụng để kinh doanh thông qua sản phẩm của JBAH.”

Toppan Inc., một công ty in ấn lớn của Nhật Bản, đã xây dựng một phòng trưng bày ảo trong metaverse, trong đó mọi người có thể nhìn thấy các màu sắc khác nhau và các chi tiết của vật liệu được sử dụng trong ô tô và nhà cửa như thể họ đang ở trong một phòng trưng bày thực sự.

Takashi Suzuki, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tổng hợp của Toppan, cho biết công ty có lợi thế cạnh tranh trong các phòng trưng bày ảo vì đã tích lũy được nhiều dữ liệu sản phẩm thông qua việc tạo danh mục sản phẩm cho nhiều hãng khác nhau.

Suzuki nói: “JBAH có thể tái tạo các sản phẩm của họ trong metaverse. Đó là thế mạnh của JBAH. “JBAH muốn vượt ra ngoài doanh nghiệp và tiếp cận người tiêu dùng thông thường.”

Công ty quảng cáo kỹ thuật số có trụ sở tại Tokyo, Bascule Inc. đang cung cấp chuyến tham quan bằng tai nghe VR xung quanh Trạm vũ trụ quốc tế được tái tạo trong mô hình đảo ngược với sự hợp tác của Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản.

“JBAH muốn tích hợp những gì là thực và những gì là ảo,” Rumiko Nango, một nhà sản xuất của công ty, nói về chuyến lưu diễn. “Metaverse cho phép bạn đi đến những nơi mà bạn thường không có quyền truy cập.”

Công nghệ xanh là một chủ đề phổ biến khác tại triển lãm điện tử, với Sony Group Corp. trưng bày xe điện Vision-S của mình. Công ty cho biết họ đang tìm cách tận dụng năng lượng tái tạo được tạo ra tại địa phương và truyền qua các microgrid để cung cấp năng lượng cho các phương tiện của mình trong tương lai.

Sharp Corp. đang trưng bày một bảng điều khiển năng lượng mặt trời thế hệ tiếp theo có hiệu suất phát điện gấp đôi cho chiếu sáng trong nhà so với các sản phẩm hiện tại.

Nhà tổ chức cho biết tổng cộng 562 công ty và tổ chức đang tham gia sự kiện năm nay, bao gồm 146 từ 27 quốc gia và khu vực.

Từ khóa: Các công cụ kinh doanh Metaverse được trưng bày tại triển lãm công nghệ hàng năm của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like