Các công nhân sửa chữa lần lượt đục đẽo 400 năm tuổi được tìm thấy dưới mái chùa Kyoto

Một vết đục từ khoảng 400 năm trước được tìm thấy tại đền Daitokuji ở Phường Kita của Kyoto được nhìn thấy trong bức ảnh ngày 18 tháng 10 năm 2022 này. Hình khắc, hình ở phía trước, khớp với hình dạng của lưỡi dao của công cụ. (Mainichi / Yoko Minami)

KYOTO – Một chiếc đục từ khoảng 400 năm trước được tìm thấy bên dưới mái của một ngôi chùa ở Kyoto, cho thấy một người thợ mộc lâu năm có thể đã quên dụng cụ của mình ở đó hoặc cố tình để nó ở đó như một lời cầu nguyện cho việc xây dựng diễn ra tốt đẹp.

Tòa nhà Hojo, một kho báu quốc gia và là một phần của ngôi đền Daitokuji ở Phường Kita của Kyoto, hiện đang được tháo dỡ để sửa chữa. Sau khi các vì kèo đỡ mái được dỡ bỏ, người ta tìm thấy chiếc đục trong một tấm gắn vào bề mặt bên trong của mái. Theo Ủy ban giáo dục tỉnh Kyoto, công bố phát hiện vào ngày 18 tháng 10, khu vực mái nhà đặc biệt này trước đây chưa từng được tháo dỡ để sửa chữa. Người ta tin rằng chiếc đục đã ở lại vị trí này kể từ khi cấu trúc được xây dựng vào năm 1635.

Chiếc đục dài 23,3 cm, lưỡi sắt rộng 1,7 cm. Gỗ sồi sống được sử dụng cho tay cầm của nó. Trong khi những chiếc đục hiện đại chỉ có một cạnh được mài sắc, thì loại được phát hiện gần đây có lưỡi ở cả hai mặt – một loại được sử dụng cho đến khoảng đầu thời kỳ Edo (1603-1867). Vật liệu bằng gỗ gần nơi nó được chạm khắc phù hợp với hình dạng của chiếc đục.


Một cái đục từ khoảng 400 năm trước, được tìm thấy tại đền Daitokuji ở phường Kita, Kyoto, được nhìn thấy trong bức ảnh ngày 18 tháng 10 năm 2022 này. (Mainichi / Yoko Minami)

Akira Watanabe, 69 tuổi, giám đốc một viện nghiên cứu về lịch sử kỹ thuật kiến ​​trúc, người quen thuộc với các công cụ lịch sử của thợ mộc, nói rằng sắt là vật liệu quý giá vào thời điểm đó và các công cụ được sử dụng bằng cách mài chúng. Về lý do tại sao chiếc đục lại được để lại ở đó, ông nói, “Có thể đó là một kiểu cúng dường để cầu nguyện rằng việc xây dựng sẽ được hoàn thành mà không gặp khó khăn gì.”

Hironobu Takeshita, 46 tuổi, người đang trông coi công việc tháo dỡ tại đền Daitokuji, nhận xét: “Không chắc một người thợ mộc đã vô tình quên và để lại công cụ quý giá của mình ở đó”. Anh ta đoán rằng ai đó đã cố tình đặt cái đục ở đó vì một lý do nào đó.

Hội đồng giáo dục tỉnh Kyoto sẽ tổ chức các chuyến tham quan miễn phí từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào ngày 5 và 6 tháng 11 để công chúng giới thiệu về chiếc đục và xem nơi nó được tìm thấy. Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho quầy thông tin chung của tỉnh Kyoto dành cho cư dân theo số 075-411-5000 (bằng tiếng Nhật)

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Kyoto Bureau)

Từ khóa: Các công nhân sửa chữa lần lượt đục đẽo 400 năm tuổi được tìm thấy dưới mái chùa Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like