Các công tố viên có được bản ghi âm của cựu giám đốc điều hành Tokyo Games, kiện các cuộc họp của nhà bán lẻ

Các nhà điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố Quận Tokyo đã loại bỏ các tài liệu bị tịch thu khỏi nhà của cựu chủ tịch Aoki Holdings Inc., Hironori Aoki, tại phường Shibuya của Tokyo vào ngày 27 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Các công tố viên đã thu được các đoạn ghi âm được thực hiện bởi tập đoàn quần áo khổng lồ Aoki Holdings Inc. nguồn tin thân cận với vụ việc nói với Mainichi Shimbun.

Haruyuki Takahashi, 78 tuổi, cựu thành viên ban điều hành của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, đã bị bắt vì tình nghi nhận hối lộ từ cựu chủ tịch Aoki Holdings, Hironori Aoki, 83 tuổi, người đã bị bắt vì cáo buộc đưa hối lộ .

Đơn vị điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố Quận Tokyo dường như đang coi các bản ghi âm cuộc họp là bằng chứng vật chất chứng minh cho các cáo buộc.

Theo nguồn tin, Takahashi đã gặp Aoki nhiều lần, bao gồm cả tại một nhà hàng bít tết ở Tokyo do Takahashi làm chủ, từ khoảng tháng 1 năm 2017 – khoảng một năm chín tháng trước khi nhà bán lẻ quần áo được chỉ định là nhà tài trợ chính thức cho Olympic. Có vẻ như có nhiều đoạn ghi âm, được thực hiện bởi cấp dưới của Aoki tại các cuộc họp như một bản ghi nhớ.

Hai người được cho là đã đàm phán về phí tài trợ Olympic trong khoảng thời gian cuộc họp diễn ra. Bản ghi âm một cuộc họp vào mùa hè năm 2017 không chỉ bao gồm những nhận xét mà hai người đã đưa ra mà còn của anh trai Aoki Takahisa, cựu phó chủ tịch 76 tuổi của nhà bán lẻ và giám đốc điều hành Katsuhisa Ueda, 40. Cả hai người đàn ông đã bị bắt vì tình nghi. của hối lộ.


Các điều tra viên đặc biệt của Văn phòng Công tố quận Tokyo đã rời khỏi nhà của Haruyuki Takahashi, cựu thành viên ban điều hành của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, tại phường Setagaya của Tokyo vào ngày 26 tháng 7 năm 2022 (Mainichi / Kaho Kitayama)

Takahashi được cho là đã nói với những người xung quanh trước khi bị bắt, “Tôi đã gặp chủ tịch cũ vài lần, và tôi không nhớ JBAH đã nói chuyện gì vào thời điểm nào.”

Tuy nhiên, anh ta bị nghi ngờ đã tiếp cận với cựu chủ tịch vào tháng 1 năm 2017 để trở thành nhà tài trợ cho khoản phí 750 triệu yên (khoảng 5,5 triệu đô la). Hai người được cho là đã đồng ý vào mùa hè năm đó rằng công ty sẽ trả phí tài trợ 500 triệu yên (3,7 triệu đô la), ngoài 250 triệu yên (1,8 triệu đô la) trước cho các tổ chức thể thao do Takahashi đề nghị để trang trải chi phí đào tạo.

Takahashi đã phủ nhận cáo buộc này, nói rằng, “Không có sự thật nào đối với lời đề nghị mà tôi đã tiếp cận (cựu chủ tịch) về khoản phí 750 triệu yên. Và JBAH đã không thương lượng trước về phí tài trợ.”

Đơn vị điều tra đặc biệt dự kiến ​​sẽ sử dụng các đoạn ghi âm để xác nhận chi tiết các cuộc trao đổi giữa những người liên quan đến kế hoạch hối lộ bị cáo buộc với các cựu giám đốc điều hành Aoki Holdings và cựu giám đốc điều hành Tokyo Games.

Takahashi đã bị bắt vì nghi ngờ nhận tổng cộng 51 triệu yên (khoảng 373.000 đô la) hối lộ từ ba giám đốc điều hành Aoki Holdings từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 3 năm 2022, liên quan đến nhiều yêu cầu của các giám đốc điều hành rằng công ty nhận được sự đối xử thuận lợi trong việc tài trợ cho Trò chơi của mình ứng dụng cũng như trong sản xuất và bán hàng hóa Olympic được cấp phép.

Takahashi được cho là phủ nhận các cáo buộc. Hironori Aoki cũng nói với các điều tra viên của đơn vị đặc biệt trước khi bị bắt rằng số tiền anh ta đã trả cho Takahashi không phải là tiền hối lộ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yujiro Futamura, Shintaro Iguchi, Tomonori Matsuo và Taisuke Shimabukuro, Tokyo City News Department)

Từ khóa: Các công tố viên có được bản ghi âm của cựu giám đốc điều hành Tokyo Games, kiện các cuộc họp của nhà bán lẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like