Các công tố viên coi những lời đe dọa gửi đến công đoàn Hàn Quốc là ‘tội ác căm thù’ ở Nhật Bản lần đầu tiên

Tòa nhà có Tòa án Quận Tokushima, Tòa án Gia đình Tokushima và Tòa án Tóm tắt Tokushima được nhìn thấy. (Mainichi/Sakura Iwamoto)

TOKUSHIMA – Các công tố viên đã đề nghị mức án 10 tháng tù cho một người đàn ông bị buộc tội gửi lời đe dọa đến một nhóm đại diện cho cư dân Hàn Quốc tại Nhật Bản khi phiên tòa xét xử anh ta mở tại Tòa án quận Tokushima vào ngày 12 tháng 5, mô tả hành động của anh ta là “tội ác căm thù” có động cơ. bởi sự phân biệt đối xử và định kiến.

Theo các chuyên gia, đây được cho là lần đầu tiên các công tố viên xác định rõ ràng một vụ án là tội ác căm thù trong một phiên tòa hình sự ở Nhật Bản.

Bị cáo, sinh viên đại học 40 tuổi Noriaki Iwasa, bị cáo buộc đã gửi thư đe dọa đến trụ sở khu vực Tokushima của Hiệp hội cư dân Hàn Quốc tại Nhật Bản (Mindan) ở thành phố Komatsushima, tỉnh Tokushima từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 9 năm ngoái, ngụ ý rằng một vụ nổ súng sẽ xảy ra, do đó khiến lãnh đạo công đoàn và các thành viên khác sợ hãi.

Theo bản cáo trạng và các nguồn khác, một bức thư được gửi dưới tên “Minzoku Sekihotai” có nội dung: “Nếu các người tiếp tục chính sách chống Nhật Bản của mình, tôi sẽ sử dụng đạn thật để thanh trừng.”

Công tố đã chỉ ra trong lập luận cuối cùng của mình rằng Iwasa “đơn phương tạo nên sự tức giận dựa trên tình cảm phân biệt đối xử.” Nó coi vụ việc là “tội ác căm thù dưới sự chú ý của công chúng như một vấn đề” và tuyên bố, “Tội ác gây ra bởi thành kiến ​​hoặc lòng căm thù đối với các cá nhân hoặc nhóm có các thuộc tính cụ thể như chủng tộc, sắc tộc và tôn giáo là không thể biện minh được vì bất kỳ lý do gì.”

Iwasa thừa nhận các cáo buộc và xin lỗi trong khi thẩm vấn, nói rằng: “Tôi không có từ nào để diễn tả tôi xin lỗi như thế nào vì những rắc rối mà tôi đã gây ra.” Về động cơ của mình, anh ấy nói, “Tôi nghĩ rằng tôi phải thay đổi danh tính của người Hàn Quốc.”

Người bào chữa xin được hưởng án treo và phiên tòa kết thúc cùng ngày. Phán quyết sẽ được đưa ra vào ngày 31 tháng 5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Eisuke Inoue, Cục Tokushima và Yuta Kumamoto, Cục Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Các công tố viên coi những lời đe dọa gửi đến công đoàn Hàn Quốc là ‘tội ác căm thù’ ở Nhật Bản lần đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like