Các công tố viên của Nagoya bỏ cáo buộc chống lại các quan chức nhập cư về cái chết của Sri Lanka

Wishma Sandamali (Ảnh do gia đình cô ấy cung cấp)


Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya có mặt tại thành phố Nagoya vào ngày 10 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Văn phòng Công tố quận Nagoya ngày 17/6 đã bác bỏ cáo buộc đối với các quan chức nhập cư cấp cao bị cáo buộc sát hại một phụ nữ Sri Lanka trong thời gian bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư ở đây.

Wishma Sandamali qua đời tại Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya ở thành phố Nagoya vào năm 2021 ở tuổi 33. Một đơn tố cáo hình sự đã được đệ trình lên các quan chức nhập cư cấp cao vào thời điểm đó vì nghi ngờ giết cô.

Văn phòng công tố quận đã thẩm vấn những người có liên quan đến cơ sở nhập cư và phân tích giấy chứng nhận của bác sĩ, nhưng rõ ràng họ quyết định rằng rất khó để buộc họ phải chịu trách nhiệm hình sự về cái chết của cô. Các công tố viên đã thông báo cho gia đình Wishma về quyết định không truy tố các quan chức vào ngày 17/6.

Em gái của Wishma, Poornima, 28 tuổi, đã nộp đơn khiếu nại hình sự vào tháng 11 năm 2021, cáo buộc người đứng đầu và phó cục trưởng cục nhập cư Nagoya và cảnh sát trưởng của cơ quan này vào ngày gây ra cái chết cho cô ấy do không cung cấp điều trị y tế thích hợp cho cô ấy, và với sự cố ý sơ suất khi nghĩ rằng họ “không quan tâm ngay cả khi cô ấy chết.”

Kể từ giữa tháng 1 năm 2021, Wishma đã phàn nàn về các triệu chứng bao gồm nôn mửa và qua đời vào ngày 6 tháng 3 năm đó. Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản đã công bố một báo cáo điều tra vào tháng 8, chỉ ra sự thiếu nhận thức của nhân viên trong việc quản lý khủng hoảng, nhưng nguyên nhân cái chết của cô ấy vẫn chưa được xác định.

Liên quan đến cái chết của người phụ nữ, một giảng viên đại học ở tỉnh Aichi cũng đã đệ đơn khiếu nại các quan chức nhập cư vào tháng 6 năm 2021 vì nghi ngờ bị một bên chịu trách nhiệm bảo vệ giết người và bỏ rơi, gây ra cái chết và bị thương. Các công tố viên quận Nagoya cũng có khả năng sẽ bỏ cáo trạng đối với vụ án, chấm dứt cuộc điều tra về vụ việc nổi tiếng này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Các công tố viên của Nagoya bỏ cáo buộc chống lại các quan chức nhập cư về cái chết của Sri Lanka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like