Các công tố viên mở lại cuộc điều tra chống lại các quan chức nhập cư Nagoya về cái chết của Sri Lankan

Wishma Sandamali (Ảnh do gia đình cung cấp)

NAGOYA – Quyết định của Văn phòng Công tố quận Nagoya không truy tố 13 quan chức tại một văn phòng nhập cư khu vực, bao gồm cả trưởng văn phòng, về cái chết của một phụ nữ Sri Lanka là bất công, một hội đồng công dân xem xét các phán quyết của các công tố viên ở đây đã công bố vào ngày 11 tháng 12. 26.

Đáp lại phán quyết của Ủy ban điều tra truy tố số 1 Nagoya ngày 21 tháng 12, văn phòng công tố sẽ mở lại cuộc điều tra về cái chết của Wishma Sandamali.

Wishma qua đời khi đang bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya vào tháng 3 năm 2021 ở tuổi 33. Các thành viên gia đình của cô đã đệ đơn khiếu nại hình sự vào tháng 11 năm đó đối với trưởng cục lúc bấy giờ và các quan chức khác vì nghi ngờ giết người. Văn phòng công tố Nagoya vào tháng 6 năm 2022 đã quyết định hủy bỏ cáo buộc đối với tất cả 13 người, bao gồm cả nhân viên cục nhập cư, nói rằng mối quan hệ nhân quả giữa việc cục xử lý người phụ nữ và cái chết của cô ấy “không thể được công nhận.”

Vào tháng 8, gia đình đã đệ đơn khiếu nại rằng các quan chức nhập cư đã không cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và thực phẩm phù hợp cho Wishma, dẫn đến cái chết của cô. Họ chỉ ra rằng mối quan hệ nhân quả giữa cái chết của cô ấy và cách cục nhập cư xử lý cô ấy có thể được xác lập rõ ràng và quyết định không truy tố của các công tố viên là không hợp lý.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Các công tố viên mở lại cuộc điều tra chống lại các quan chức nhập cư Nagoya về cái chết của Sri Lankan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like