Các công tố viên muốn có án tù 2 năm đối với những người Mỹ đã giúp Ghosn bỏ trốn

Hình ảnh ngày 30 tháng 12 năm 2019 từ video camera an ninh cho thấy Michael L. Taylor, trung tâm và George-Antoine Zayek tại cửa kiểm soát hộ chiếu tại Sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ. (DHA qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên Nhật Bản đã yêu cầu Tòa án quận Tokyo hôm thứ Sáu tuyên hai người Mỹ bị cáo buộc đã giúp cựu Chủ tịch Nissan Motor Co., Carlos Ghosn trốn khỏi Nhật Bản trong năm 2019 với mức án ít nhất là hai năm tù.

Michael Taylor, một cựu Mũ nồi xanh 60 tuổi, và con trai ông Peter, 28 tuổi, đã nhận tội tại phiên tòa đầu tiên của họ vào tháng Sáu, và các công tố viên đang đẩy các án tù hai năm 10 tháng cho người cũ và hai năm. và sáu tháng cho phần sau.

Tòa án dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết của mình vào ngày 19 tháng 7.

Theo cáo trạng, cả hai đã giúp Ghosn, 67 tuổi, trốn khỏi nơi ở của mình ở phường Minato của Tokyo đến một khách sạn ở thủ đô và sau đó là một khách sạn khác ở tỉnh Osaka vào ngày 29 tháng 12 năm 2019 trước khi đến sân bay quốc tế Kansai.

Sau đó, họ giấu Ghosn trong một chiếc hộp, thông qua an ninh sân bay và đưa anh ta lên máy bay riêng đến Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù biết rằng cựu trùm ô tô bị cấm ra nước ngoài theo điều kiện tại ngoại.

Ghosn sau đó đã bay đến Lebanon, một trong ba quốc gia mà ông mang quốc tịch và không có hiệp ước dẫn độ với Nhật Bản.

Cựu chủ tịch Nissan, người đã bị bắt vào năm 2018, phải đối mặt với cáo buộc khai báo thấp khoản thù lao hàng triệu yên của mình trong nhiều năm và sử dụng sai quỹ của nhà sản xuất ô tô. Anh ta đã phủ nhận mọi cáo buộc, khẳng định anh ta là nạn nhân của một cuộc đảo chính do các giám đốc điều hành Nissan dàn dựng.

Từ khóa: Các công tố viên muốn có án tù 2 năm đối với những người Mỹ đã giúp Ghosn bỏ trốn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like