Các công tố viên Nhật Bản buộc tội người phụ nữ Thái Lan buôn lậu ma túy trong cơ thể của chính mình

Các chất kích thích bất hợp pháp được cho là bị tịch thu từ một phụ nữ Thái Lan nhập cảnh vào Nhật Bản được nhìn thấy tại sân bay Narita ở tỉnh Chiba, vào ngày 4 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

NARITA, Chiba – Một phụ nữ Thái Lan đi du lịch Nhật Bản trong một nhóm du lịch đã bị truy tố vì tình nghi buôn lậu ma túy bằng cách mang chúng vào người, các công tố viên cho biết.

Văn phòng Công tố quận Chiba cáo buộc Wiwiew Thanachaowakornkul, 41 tuổi, mang chất kích thích bất hợp pháp vào Nhật Bản để bán. Mặc dù buôn lậu chất bất hợp pháp bên trong cơ thể là một chiến thuật cổ điển, nhưng các nhà chức trách Nhật Bản đã không gặp trường hợp nào trong một thời gian do các hạn chế nhập cảnh đại dịch COVID-19.

Theo cáo trạng và các nguồn tin khác, Thanachaowakornkul lên máy bay rời Bangkok vào ngày 14 tháng 10 và mang theo 246 gram chất kích thích với giá trị đường phố là 14,75 triệu yên (khoảng 100.000 USD) trong người. Cô đến sân bay Narita ở phía đông Tokyo vào ngày hôm sau.


Ma túy mà một phụ nữ Thái Lan được cho là mang bên trong cơ thể đã được bọc trong các túi nhựa như trong bức ảnh chụp tại sân bay Narita, tỉnh Chiba vào ngày 4 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Chi nhánh Narita của Hải quan Tokyo cho biết Thanachaowakornkul đến Nhật Bản trong một nhóm du lịch gồm 31 người. Khi một nữ nhân viên hải quan kiểm tra an ninh của sân bay Narita kiểm tra người phụ nữ Thái Lan, cô cảm thấy có thứ gì đó rắn chắc xung quanh phần dưới cơ thể của người phụ nữ. Thanachaowakornkul khẳng định đó là sản phẩm vệ sinh và nói rằng cô cần đi vệ sinh trước khi chụp X-quang. Sau đó cô đã tự nhốt mình trong một quầy hàng trong nhà vệ sinh. Một nhân viên giám sát Thanachaowakornkul từ bên ngoài quầy hàng sau đó xác nhận rằng cô đã đánh rơi túi ni lông chứa ma túy trong nhà vệ sinh.

Trước đại dịch 2019, đã có 15 vụ buôn lậu ma túy tại sân bay Narita do phụ nữ Thái Lan sử dụng cùng một phương thức. Kể từ khi các biện pháp kiểm soát biên giới coronavirus của Nhật Bản được nới lỏng đáng kể vào tháng 10, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng người nước ngoài nhập cảnh. Cơ quan hải quan tại sân bay nhận xét: “JBAH đang nỗ lực ngăn chặn dòng chảy ma túy bất hợp pháp vào Nhật Bản trong khi hợp tác với cảnh sát.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Các công tố viên Nhật Bản buộc tội người phụ nữ Thái Lan buôn lậu ma túy trong cơ thể của chính mình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like