Các công tố viên Nhật Bản kháng cáo trong phiên tòa xét xử Kelly cựu giám đốc điều hành Nissan


Thượng nghị sĩ Bill Hagerty, R-Tenn., Bên trái, đi dạo với Greg Kelly, bên phải, cựu giám đốc điều hành Nissan, và vợ ông, Dee Kelly, phía dưới bên phải, tại Sân bay Quốc tế Nashville ở Nashville, Tenn., Vào ngày 14 tháng 3 năm 2022. (Andrew Nelles / Tennessean qua AP, Pool)

TOKYO (AP) – Các công tố viên Nhật Bản hôm thứ Tư đã đệ đơn kháng cáo chống lại phán quyết trong phiên tòa xét xử cựu giám đốc điều hành Nissan Greg Kelly, người gần đây đã được xóa bỏ hầu hết các cáo buộc mà ông phải đối mặt liên quan đến cáo buộc khai báo thiếu lương của sếp cũ Carlos Ghosn.

Hồi đầu tháng này, Tòa án quận Tokyo đã tuyên một bản án sáu tháng tù treo trong ba năm. Nó cho thấy Kelly, một người Mỹ, có tội vì đã báo cáo không đúng mức bồi thường của cựu Chủ tịch Nissan Ghosn chỉ cho một trong tám năm được nêu trong các cáo buộc.

Người bào chữa đã kháng cáo và đang thúc đẩy Kelly hoàn toàn vô tội.

Các công tố viên Tokyo cho biết họ đã nghiên cứu xem liệu họ có căn cứ để kháng cáo trong nhiều năm Kelly được xóa tội danh hay không. Họ đã yêu cầu Kelly bị kết án hai năm tù.

Vụ kiện hiện được chuyển đến Tòa án Tối cao Tokyo, nơi sẽ xem xét tất cả tám năm trong các cáo buộc, vì cả hai bên đều kháng cáo.

Những người được hưởng án treo không bắt buộc phải ở Nhật Bản. Kelly đã được chào đón trở lại Tennessee vào đầu tuần này bởi Thượng nghị sĩ Bill Hagerty, người đã hỗ trợ trường hợp của anh ấy ngay từ đầu.

“Phải mất hơn ba năm để đưa anh ấy về nhà, nhưng hôm nay tôi rất vui khi có mặt ở đây để chào đón Greg trở lại,” anh nói.

Kelly đã làm việc cho Nissan trong ba thập kỷ và sắp nghỉ hưu ở Mỹ khi ông được triệu tập đến một cuộc họp ở Nhật Bản vào tháng 11 năm 2018. Sau đó ông bị bắt cùng lúc với Ghosn, cựu lãnh đạo của Renault-Nissan-Mitsubishi. liên minh.

Phiên tòa xét xử Kelly bắt đầu vào tháng 9 năm 2020. Ghosn đã không bị xét xử vì anh ta đã nhảy tại ngoại vào cuối năm 2019 và trốn khỏi đất nước đến Lebanon, quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Nhật Bản.

Công ty Nissan Motor có trụ sở tại Yokohama, công ty sản xuất ô tô điện nhỏ của tháng 3, xe điện Leaf và các mẫu xe sang của Infiniti, đã nhận tội trong cùng một phiên tòa, đã bị phạt và sẽ không phải kháng cáo.

Từ khóa: Các công tố viên Nhật Bản kháng cáo trong phiên tòa xét xử Kelly cựu giám đốc điều hành Nissan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like