Các công tố viên truy tố 34 chính trị gia địa phương, những người khác trong vụ bê bối mua phiếu bầu ở Hiroshima


Katsuyuki Kawai, trái và Anri Kawai (Mainichi)

Trong khi đảo ngược quyết định trước đó về một vụ bê bối mua phiếu lớn liên quan đến cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai và vợ cũ của nhà lập pháp Anri, các công tố viên dường như sẽ truy tố 34 chính trị gia địa phương và những người khác đã nhận tiền từ cặp vợ chồng này, sau khi một công dân ‘ Ban điều tra truy tố quyết định bản cáo trạng của họ là phù hợp, Mainichi Shimbun đã được biết.

Katsuyuki và Anri Kawai đã bị kết tội vi phạm Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công cộng, lần lượt bị tuyên án tù và án treo.

Đơn vị điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố Quận Tokyo vào tháng 7 năm 2021 đã chọn không truy tố bất kỳ ai trong số 100 cá nhân đã nhận tiền trước cuộc bầu cử Hạ viện tháng 7 năm 2019, trong đó Anri Kawai được bầu từ khu vực bầu cử ở Hiroshima. Tuy nhiên, một nhóm công dân đã đệ đơn khiếu nại quyết định của các công tố viên, và Ủy ban Truy tố Truy tố số 6 Tokyo đã tuyên bố vào tháng 1 năm 2022 rằng bản cáo trạng phù hợp với 35 trong số 100 cá nhân. Ủy ban cũng cho rằng thật không công bằng khi không truy tố 46 người khác.

Đáp lại, đơn vị điều tra đặc biệt của công tố viên Tokyo đã mở cuộc điều tra lại 81 cá nhân đó.

Vào ngày 4 tháng 3, đơn vị điều tra đã thông báo cho nhóm công dân rằng họ đã chuyển vụ việc của 34 trong số 35 người đến Văn phòng Công tố Quận Hiroshima. Dự kiến, văn phòng Hiroshima sẽ truy tố 34 cá nhân, bao gồm cả các thành viên Hội đồng tỉnh Hiroshima, trong thời gian tới.

Theo các bên liên quan, trong số 35 người mà hội đồng xét xử truy tố xét thấy xứng đáng với bản cáo trạng, hầu hết đã thừa nhận tội danh. Một số thành viên hội đồng địa phương khác phủ nhận các cáo buộc mặc dù trước đó đã thừa nhận họ trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra.

Theo các nguyên đơn, trong số 34 người mà vụ việc đã được chuyển đến văn phòng công tố Hiroshima, sáu người là thành viên Hội đồng tỉnh Hiroshima đương nhiệm và 10 người là thành viên Hội đồng thành phố Hiroshima, trong khi bảy người khác bao gồm các cựu thành viên hội đồng tỉnh và thành phố Hiroshima đã từ chức. sau quyết định của hội đồng điều tra.

Theo Bộ luật Tố tụng Hình sự của Nhật Bản, tòa án có thẩm quyền xét xử nơi xảy ra tội phạm hoặc nơi cư trú hoặc địa điểm của bị cáo thụ lý vụ án. Văn phòng công tố Hiroshima dự kiến ​​sẽ truy tố phần lớn những người đã thừa nhận tội danh, trong khi chỉ ra những người khác đang phủ nhận cáo buộc mà không bị bắt giữ. Nếu án phạt hoặc bản án nặng hơn được đưa ra, họ sẽ bị đình chỉ quyền công dân và các thành viên quốc hội đương nhiệm sẽ mất ghế theo Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công quyền.

Một đại biểu Quốc hội thành phố Hiroshima đã không được giới thiệu đến văn phòng công tố Hiroshima mặc dù quyết định của hội đồng thẩm tra rằng họ xứng đáng bị cáo trạng. Người ta cho rằng quyết định này được đưa ra vì vấn đề sức khỏe của cá nhân, điều này sẽ gây khó khăn cho họ khi hầu tòa.

Trong khi đó, các trường hợp hơn 46 người không có bản cáo trạng bị hội đồng xét xử cho là bất công đã không được chuyển đến văn phòng công tố Hiroshima. Có khả năng cao là văn phòng Tokyo một lần nữa sẽ quyết định không truy tố họ.

Theo phán quyết cuối cùng của tòa án, 100 cá nhân bị buộc tội trong vụ bê bối mua phiếu bầu đã nhận được tổng cộng 28,7 triệu yên (khoảng 250.000 USD) trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2019 để đổi lấy việc tổ chức bỏ phiếu cho Anri Kawai. Số tiền mà mỗi cá nhân đó nhận được dao động từ 50.000 yên (khoảng 430 đô la) đến 3 triệu yên (khoảng 26.000 đô la).

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Shimura và Ai Kunimoto, Sở Tin tức thành phố Tokyo, và Akihiro Nakajima, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Các công tố viên truy tố 34 chính trị gia địa phương, những người khác trong vụ bê bối mua phiếu bầu ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like