Các công ty làm sống lại các buổi lễ trực tiếp khi các tân binh bắt đầu làm việc tại Nhật Bản


Các nhân viên mới của Panasonic Holdings Corp. tham dự một buổi lễ chào đón tại Kadoma, tỉnh Osaka, vào ngày 1 tháng 4 năm 2022, ngày đầu tiên của năm kinh doanh mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những tân binh tại các công ty, văn phòng công cộng và các tổ chức khác ở Nhật Bản đã bắt đầu làm việc vào thứ Sáu, đầu năm tài chính, với một số công ty lần đầu tiên làm sống lại các nghi lễ trực tiếp kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát hơn hơn hai năm trước.

Toyota Motor Corp., có trụ sở tại Toyota, tỉnh Aichi, và Kansai Electric Power Co. có trụ sở tại Osaka là một trong số các công ty lớn tổ chức các buổi lễ nhập học trực tiếp tại trụ sở chính của họ.

“Nền kinh tế và xã hội của đất nước chúng ta đang phải đối mặt với những thời kỳ đầy biến động. Để vượt qua những thay đổi này, tôi muốn các bạn phá vỡ những suy nghĩ thông thường và khuôn mẫu của mình bằng tư duy linh hoạt”, Chủ tịch Takashi Morimoto của Kansai nói với khoảng 270 tân binh.

Tập đoàn điện tử khổng lồ Panasonic Holdings Corp., đã chuyển đổi thành công ty mẹ vào thứ Sáu, đã tổ chức buổi lễ tại trụ sở chính ở Kadoma, tỉnh Osaka với khoảng 70 nhân viên mới tại các công ty thuộc tập đoàn của mình.

Chủ tịch Panasonic Holdings Yuki Kusumi cho biết: “JBAH đã tạo ra một khởi đầu mới và tiến một bước tới một tương lai mới.

Tại trụ sở của Hato Bus Co. ở Tokyo, nơi cung cấp các chuyến tham quan quanh thủ đô, bảy tân binh, tất cả đều 18 tuổi, đã tham dự buổi lễ nhập học.

Riria Kanbayashi phát biểu tại buổi lễ: “Chúng ta cần suy nghĩ về những gì chúng ta có thể làm và cách chúng ta có thể hành động để ngành du lịch có thể lấy lại sự tươi sáng của nó,” Riria Kanbayashi nói tại buổi lễ, đề cập đến đòn giáng nặng nề đối với lĩnh vực này bởi đại dịch.

Lễ nhập học năm nay trùng với thời điểm hạ độ tuổi trưởng thành từ 20 xuống 18.

Tại Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng, cơ quan sẽ tăng cường các biện pháp chống lại những trò gian lận của các doanh nghiệp nhắm vào giới trẻ, 12 quan chức mới đã tham dự buổi lễ.

“Một số bạn đã 18 tuổi và sẽ làm việc khi trưởng thành. Tôi muốn các bạn suy nghĩ rộng hơn về những gì sẽ có lợi cho mọi người”, Ủy viên Akiko Ito nói.

Chính quyền địa phương ở ba tỉnh phía đông bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất và sóng thần lớn vào tháng 3 năm 2011 đã tổ chức các buổi lễ trao thư bổ nhiệm.

Tại Higashimatsushima, tỉnh Miyagi, nơi có hơn 1.000 người thiệt mạng trong thảm họa, sáu quan chức mới đã tham gia chính quyền thành phố.

Sae Tasaki, 18 tuổi, người được giao phụ trách mảng chính sách tái thiết, nói: “Tôi muốn trở thành người có thể chủ động khi thiên tai xảy ra”.

Tại Soma, tỉnh Fukushima, nơi khoảng 30 người vẫn phải sơ tán khỏi nhà sau khi khu vực này hứng chịu trận động đất mạnh vào ngày 16 tháng 3, Shogo Sato, 29 tuổi, đã tham dự một sự kiện, trong đó anh được thăng chức nhân viên chính thức từ một thời gian. người làm việc.

“Tôi muốn tạo ra một thành phố nơi các nạn nhân thiên tai có thể sống cảm thấy nhẹ nhõm và những người trẻ tuổi sẽ muốn tiếp tục sống,” Sato nói.

Từ khóa: Các công ty làm sống lại các buổi lễ trực tiếp khi các tân binh bắt đầu làm việc tại Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like