Các công ty lớn của Nhật Bản đối mặt với số tiền phạt chống độc quyền kỷ lục

Ảnh hồ sơ này được chụp vào năm 2015 cho thấy tòa nhà có Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan giám sát thương mại của Nhật Bản có khả năng áp dụng số tiền phạt kỷ lục đối với một số tiện ích lớn sau khi phát hiện ra rằng họ đã thành lập một liên minh và cản trở việc tự do hóa thị trường điện của đất nước, các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết.

Các công ty bao gồm Công ty Điện lực Chugoku, Công ty Điện lực Kyushu và Công ty Điện lực Chubu sẽ bị yêu cầu trả các khoản phụ phí tổng cộng hàng chục tỷ yên vì vi phạm luật chống độc quyền, có thể là số tiền cao nhất từng được Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản áp đặt , các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.

Theo các nguồn tin, các tiện ích được cho là đã đồng ý trong vài năm để hạn chế thu hút khách hàng doanh nghiệp mới bên ngoài các khu vực dịch vụ truyền thống của họ.

Nhật Bản bắt đầu mở cửa thị trường điện từ năm 2000 nhằm chấm dứt tình trạng độc quyền kéo dài hàng thập kỷ của các công ty điện lực khu vực và giúp giảm hóa đơn tiền điện bằng cách thúc đẩy cạnh tranh.

Thị trường đã được tự do hóa cho các khách hàng mua số lượng lớn như nhà máy và tòa nhà văn phòng trong cùng năm đó, cũng như cho các hộ gia đình và người tiêu dùng mua số lượng nhỏ khác vào năm 2016.

Từ khóa: Các công ty lớn của Nhật Bản đối mặt với số tiền phạt chống độc quyền kỷ lục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like