Các công ty Nhật Bản bắt đầu xem xét lại việc yêu cầu sơ yếu lý lịch nêu rõ giới tính

Unilever Japan không còn yêu cầu ảnh hoặc giới tính trong sơ yếu lý lịch (nền trước). (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Yêu cầu của nhiều công ty Nhật Bản về việc người xin việc phải cho biết giới tính của họ và thậm chí cung cấp ảnh trong sơ yếu lý lịch đã khiến đất nước này lạc hậu so với chuẩn mực quốc tế, nhưng điều đó có thể sắp thay đổi.

Một chiến dịch kiến ​​nghị trên internet nhấn mạnh rằng những cách làm như vậy có thể dẫn đến phân biệt đối xử đã thu thập được hơn 10.000 chữ ký, trong khi ít nhất một công ty lớn đã thay đổi các quy tắc của mình để loại bỏ cả hai yêu cầu và thậm chí ngừng yêu cầu tên của người nộp đơn.

Các chuyên gia cho biết việc xác định giới tính trong sơ yếu lý lịch là vấn đề đặc biệt đối với những người chuyển giới – thường dẫn đến những trở ngại trong việc tuyển dụng.

Minori Hori, 31 tuổi, cư dân Onagawa, tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản, là một trong số những người đã tham gia cuộc đua chữ ký do Posse tổ chức, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí liên quan đến việc làm, cùng các dịch vụ khác.

“Đối với một người không thể phân biệt nam hay nữ trong bản lý lịch, tôi thường gặp khó khăn về hoàn cảnh lý tưởng của mình. Giới tính không liên quan gì đến công việc của tôi”, Hori, người hợp pháp là phụ nữ, nói. Tôi không phải nam cũng không phải nữ. ”

Khi còn học đại học, Hori thường bỏ trống phần giới tính khi nộp đơn xin việc làm thêm. Nếu bị thúc ép trong các cuộc phỏng vấn, Hori yêu cầu “làm việc như một người đàn ông” nhưng trong một lần, một người phỏng vấn đã từ chối và nói: “Bạn là phụ nữ! Chúng tôi sẽ không thuê phụ nữ.”

Tổng cộng, Hori đã bị khoảng 10 công ty từ chối vì vấn đề ghi rõ giới tính trong sơ yếu lý lịch.

Trong một cuộc kiểm tra việc làm để được thuê làm giáo viên, Hori đã đánh dấu là “nữ” theo hướng dẫn của hội đồng giáo dục nhưng lại bị từ chối sau khi xuất hiện trong một buổi phỏng vấn trong một chiếc cà vạt. Hori đã từ bỏ ước mơ trở thành một giáo viên toàn thời gian sau khi liên tục bị chất vấn về giới tính trong đơn đăng ký.

Manabu Sato của Posse nói: “Loại bỏ phần giới tính trên các ứng dụng sẽ giúp ngăn ngừa sự phân biệt đối xử. Tại Hoa Kỳ, việc chủ lao động phân biệt đối xử với ứng viên vì chủng tộc, màu da, tôn giáo hoặc giới tính (bao gồm bản dạng giới, khuynh hướng tình dục và mang thai) là bất hợp pháp.

Các chữ ký kêu gọi loại bỏ giới tính trong sơ yếu lý lịch đã được đệ trình lên Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Hiệp hội Tiêu chuẩn Nhật Bản, nơi định dạng sơ yếu lý lịch đã được các nhà sản xuất văn phòng phẩm tham khảo cho đến khi bị xóa khỏi trang web chính thức của hiệp hội vào tháng Bảy.

Nhà sản xuất văn phòng phẩm lớn Kokuyo Co. có kế hoạch bán hồ sơ xin việc mà không có phần giới tính. Một số công ty, chẳng hạn như Unilever Nhật Bản, không còn yêu cầu ảnh hoặc thông số giới tính – họ yêu cầu người xin việc chỉ liệt kê họ của họ để ngăn chặn việc tuyển dụng thiên vị dựa trên giới tính.

Toyota Motor Corp cũng đã nhảy vào cuộc chiến, loại bỏ các phần giới tính trong sơ yếu lý lịch để tôn trọng sự đa dạng, nó nói. Tuy nhiên, công ty vẫn yêu cầu ảnh chụp.

Mặc dù vậy, một số người cho rằng thông tin về giới đôi khi rất cần thiết, ít nhất là một cách thể hiện cơ hội bình đẳng.

Kirin Holdings Co. đã tự nguyện cung cấp giới tính kể từ khi thuê sinh viên mới tốt nghiệp đại học gia nhập công ty vào mùa xuân, giải thích rằng hoạt động này vẫn chưa bị giải thể hoàn toàn vì nó tìm cách thuê số lượng nhân viên phù hợp và thúc đẩy phụ nữ tại nơi làm việc . Điều này cũng giúp ích cho hình ảnh quan hệ công chúng của mình, công ty lập luận, khi được hỏi về hạn ngạch tỷ lệ giới tính.

Liên minh Pháp luật LGBT Nhật Bản, tổ chức ủng hộ các nhóm thiểu số giới tính và đã đưa ra một bản kiến ​​nghị về luật bình đẳng LGBT, hoan nghênh việc loại bỏ các phần giới tính trên các mẫu đơn xin việc, nhưng họ cũng e ngại về việc “không thể tính toán tỷ lệ giữa nam và phụ nữ trong lực lượng lao động, đặt phụ nữ vào thế bất lợi “trong môi trường làm việc chủ yếu là nam giới của Nhật Bản.

Yuichi Kamiya, tổng thư ký của Liên minh Pháp luật LGBT Nhật Bản, cho biết, “Chúng tôi mong muốn yêu cầu nhận dạng giới hơn là giới tính (hợp pháp) không tôn trọng nhận thức của người đó. Chúng tôi cũng cần lựa chọn như vậy.”

Nhưng Kamiya nói thêm: “Một số thông tin về giới cần được biết. Chúng tôi cần lắng nghe và xem xét ý kiến ​​của các chuyên gia về sự cần thiết của nó đối với việc tuyển dụng và cách mọi người nên được hỏi.”

Từ khóa: Các công ty Nhật Bản bắt đầu xem xét lại việc yêu cầu sơ yếu lý lịch nêu rõ giới tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like