Các công ty Nhật Bản cung cấp phụ cấp cỏ khô để duy trì năng suất

Ảnh tập tin này cho thấy sự phân tán của phấn hoa tuyết tùng. (Mainichi/Yasunori Sato)

TOKYO – Ngày càng có nhiều công ty Nhật Bản trả tiền trợ cấp sốt cỏ khô cho công nhân của họ để cải thiện sự hài lòng tại nơi làm việc và duy trì hiệu quả công việc bằng cách khuyến khích nhân viên đối phó với chứng dị ứng phấn hoa của họ.

Nhà phát triển hệ thống quản lý sức khỏe từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp Lafool ​​Inc. có trụ sở tại Phường Chuo của Tokyo chi trả phí tư vấn y tế và hóa đơn thuốc cho nhân viên khi họ gặp bác sĩ vì bệnh sốt cỏ khô. Chủ tịch Lafool ​​Keita Yuki cho biết bản thân ông bị dị ứng phấn hoa và bắt đầu chương trình trợ cấp y tế cho công nhân của mình khoảng 5 năm trước để ngăn họ không chữa trị các triệu chứng và làm giảm hiệu quả công việc. Khi một nhân viên nộp biên lai cho các cuộc tư vấn y tế, họ sẽ được hoàn trả vào tháng tiếp theo thông qua tiền lương của họ.

Yuki cho biết số tiền trợ cấp cỏ khô cho mỗi nhân viên là khoảng 5.000 yên (khoảng 38 USD). Một quan chức quan hệ công chúng của Lafool ​​nhận xét: “Khoảng 40 người, hoặc một nửa số nhân viên của JBAH, sử dụng chương trình này và bản thân tôi đi khám bác sĩ (vì dị ứng phấn hoa) bốn lần một năm.” Công ty cũng phát các vật dụng cần thiết cho bệnh sốt cỏ khô bao gồm khăn giấy, khẩu trang và thuốc nhỏ mắt cho nhân viên.

Công ty phân phối và hậu cần thực phẩm Hokuo Ryutsu có trụ sở tại Phường Kita của Tokyo cung cấp cho các tài xế của mình thuốc xịt mũi và các vật dụng khác, vì các tài xế không điều trị các triệu chứng sốt cỏ khô có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Nhà phát triển hệ thống có trụ sở tại Minato Ward của Tokyo Japan Knowledge Space Corp. cũng chi trả một phần hóa đơn điều trị y tế và thuốc men cho bệnh sốt cỏ khô để giúp họ duy trì sức khỏe tốt.

Chính quyền thủ đô Tokyo dự báo lượng phấn hoa của cây tuyết tùng và cây bách trong không khí vào mùa xuân năm nay sẽ gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số ngày có “số lượng phấn hoa cao” dự kiến ​​sẽ tổng cộng khoảng 51 ngày ở 23 phường của Tokyo – vượt xa mức trung bình của 10 năm qua là 35 ngày.

Theo ước tính của giám đốc danh dự Bệnh viện Quốc gia Fukuoka Sankei Nishima, người từng là cố vấn cho Hiệp hội Dị ứng Nhật Bản, nền kinh tế Nhật Bản phải gánh chịu thiệt hại khoảng 5 nghìn tỷ yên (khoảng 38 tỷ USD) mỗi năm do năng suất lao động giảm trong mùa dịch sốt cỏ khô. và các bệnh nhân viêm mũi dị ứng khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Takahashi, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Các công ty Nhật Bản cung cấp phụ cấp cỏ khô để duy trì năng suất

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like