Các công ty Nhật Bản đang làm việc để tối ưu hóa việc sử dụng ChatGPT, các bot AI khác trong bối cảnh rủi ro rò rỉ thông tin

Hình ảnh này do Lancer Inc. cung cấp giới thiệu “Oshiete, Menta-kun”, một dịch vụ sử dụng ChatGPT cho phép các cá nhân đặt câu hỏi về lập trình trên ứng dụng nhắn tin Line.

TOKYO — Các công ty ở Nhật Bản đang tìm cách tận dụng tốt nhất các chatbot trí tuệ nhân tạo, vốn đang được chứng minh là hiệu quả về hiệu quả và quảng bá, nhưng cũng có những rủi ro bao gồm rò rỉ thông tin.

Với sự xuất hiện của ChatGPT, nhiều công ty đã chuyển sang triển khai AI có khả năng trò chuyện tự nhiên bằng cách học hỏi từ khối lượng dữ liệu lớn. Các công ty đã củng cố các quy tắc nội bộ của họ và thực hiện các biện pháp khác để tối ưu hóa việc sử dụng phần mềm của họ.

Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. đã bắt đầu thử nghiệm SMBC-GPT, một công cụ AI đàm thoại ban đầu do công ty phát triển, tại trụ sở của Sumitomo Mitsui Banking Corp. Công cụ của công ty nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên và việc sử dụng nó rõ ràng sẽ được lan rộng sang các công ty con khác. Nhân viên sẽ sử dụng nó trên máy tính của công ty họ. Công cụ AI sẽ được sử dụng để hỗ trợ tìm kiếm một lượng lớn các quy tắc và điều khoản của ngân hàng, cũng như tạo các tài liệu đề xuất trong đó nhân viên điền thông tin khách hàng doanh nghiệp và xu hướng của ngành để được cấp trên phê duyệt.

Tổ chức này sử dụng dịch vụ đám mây với tính năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu của Microsoft Japan Co., đồng thời thực thi triệt để việc quản lý rủi ro để ngăn chặn rò rỉ thông tin. Nó cho biết các nhiệm vụ cung cấp thông tin cho AI sẽ bị giới hạn ở trụ sở ngân hàng và nó sẽ cấm sử dụng AI bên ngoài, chẳng hạn như ChatGPT do một nhà phát triển Hoa Kỳ tạo ra và hoạt động theo hướng quản lý dữ liệu.

Lancers Inc., một công ty lớn giới thiệu nguồn nhân lực, đã bắt đầu sử dụng ChatGPT từ cuối tháng 2 tại công ty. Nó dường như sử dụng nó để tóm tắt văn bản và mất vài phút, với điều kiện tiên quyết là nó sẽ không được sử dụng khi có liên quan đến thông tin cá nhân hoặc bí mật.

Menta, liên kết với Lancer, bắt đầu cung cấp dịch vụ ứng dụng nhắn tin LINE “Oshiete, Menta-kun” vào ngày 7 tháng 4. Ứng dụng này tự động trả lời các câu hỏi liên quan đến lập trình và dường như đã được khoảng 7.450 người tải xuống tính đến ngày 11 tháng 4. Dịch vụ LINE nhằm mục đích nâng cao nhận thức về dịch vụ kết nối các cố vấn của công ty, chẳng hạn như các kỹ sư, với các cá nhân muốn học các kỹ năng.

Những người sử dụng dịch vụ có thể đặt câu hỏi về ngôn ngữ lập trình và thảo luận về sự nghiệp của họ với AI. ChatGPT có thể đưa ra phản hồi không chính xác, tùy thuộc vào cách sử dụng và đại diện quan hệ công chúng của công ty cho biết: “JBAH muốn các cá nhân sử dụng (dịch vụ mới của JBAH) để hỗ trợ việc học của họ hoặc như một cơ hội để tương tác chặt chẽ với ChatGPT.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayane Matsuyama, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Các công ty Nhật Bản đang làm việc để tối ưu hóa việc sử dụng ChatGPT, các bot AI khác trong bối cảnh rủi ro rò rỉ thông tin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like