Các công ty săn việc làm với dịch vụ sinh viên miễn phí lan rộng ở Nhật Bản – nhưng hãy thận trọng


Bức ảnh do Reastage Co. cung cấp cho thấy một đại lý dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đang tư vấn với một sinh viên.

TOKYO – Quá trình tìm kiếm việc làm cho sinh viên dự kiến ​​tốt nghiệp vào mùa xuân năm 2023 đang diễn ra sôi nổi. Mặc dù việc nhiều sinh viên tụ tập tại các buổi giới thiệu công ty chung là điều phổ biến hàng năm, nhưng ngày càng nhiều người tìm việc đang sử dụng “đại lý dành cho sinh viên mới ra trường” để hỗ trợ họ lựa chọn công ty và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn. Một phóng viên của Mainichi Shimbun đã tìm hiểu tình hình.

Akira Mogi, 22 tuổi, đăng ký vào một trường đại học ở Tokyo, cảm thấy nhẹ nhõm khi nhận được lời mời làm việc từ một công ty CNTT có trụ sở tại Tokyo vào cuối tháng Ba. Cô ấy nhận xét: “Tôi đã tìm thấy công ty lý tưởng của mình và nhận được lời mời làm việc từ họ”. Một cơ quan đã thúc giục Mogi tham gia kỳ kiểm tra việc làm của công ty CNTT.

Các cơ quan này cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm. Sau khi sinh viên đăng ký thông tin của họ trên trang web của cơ quan, họ sẽ được chỉ định một nhà tư vấn toàn thời gian, người cung cấp cho họ lời khuyên tìm việc làm, chỉnh sửa hồ sơ và giới thiệu họ đến các công ty dựa trên sở thích của họ. Dịch vụ này miễn phí cho sinh viên, trong khi các công ty thuê sinh viên phải trả phí giới thiệu cho các cơ quan.

Mogi đã đăng ký với một dịch vụ như vậy vào tháng 10 năm 2021 và tham khảo ý kiến ​​của đại lý mỗi tuần một lần, cả trực tiếp và trực tuyến, về việc tự phân tích và lựa chọn ngành của cô. Lúc đầu, cô ấy không có ý định về một ngành cụ thể, nhưng thông qua cuộc tư vấn, cô ấy đã thu hẹp nó thành ba ngành, và sau đó cô ấy nộp đơn vào một công ty CNTT mà cô ấy thích trong số những người cô ấy được giới thiệu.

Mogi nhớ lại, “Việc sử dụng một công ty đã giúp tôi hiểu được quy trình tìm việc và giúp tôi không bị tụt hậu trong quá trình đó. Tôi cũng có thể tìm hiểu thêm về công ty mà tôi đang ứng tuyển. Nếu tôi chưa sử dụng một công ty, tôi sẽ đã đấu tranh nhiều hơn. ”

Theo Công ty Reastage có trụ sở tại Tokyo, công ty cung cấp các dịch vụ như vậy, số lượng sinh viên đăng ký với dịch vụ này đã tăng từ 46.000 vào năm 2019 lên 66.000 vào năm 2021. Sự gia tăng bắt đầu vào khoảng năm 2018. Vào thời điểm đó, tình trạng thiếu lao động ngày càng nghiêm trọng và nó được cho là một “thị trường của người bán.” Do đó, đã có một loạt các cơ hội việc làm từ các công ty muốn thuê thêm công nhân. Với nhiều công việc có sẵn, có vẻ như nhiều sinh viên muốn thu thập thông tin một cách hiệu quả và xác định xem họ nên đăng ký tham gia vào công ty nào.

Xu hướng sử dụng dịch vụ đại lý này được thúc đẩy bởi thực tế là cuộc khủng hoảng coronavirus làm giảm cơ hội đến trường của sinh viên, khiến họ khó sử dụng các trung tâm hướng nghiệp của trường đại học và trao đổi thông tin với bạn bè.

Ai Inaba, bộ phận quan hệ công chúng của công ty cho biết, “Nhiều sinh viên không biết bắt đầu tìm việc từ đâu. Khoảng cách giữa lý tưởng và thực tế là rất lớn trong việc tìm kiếm việc làm, nhưng bằng cách tham khảo ý kiến ​​của người đại diện, sinh viên có thể lấp đầy khoảng cách đó trong khi lựa chọn công ty mà họ muốn làm việc. ”

Tuy nhiên, khi việc sử dụng dịch vụ như vậy tăng lên, các vấn đề giữa một số cơ quan và sinh viên được cho là đang gia tăng. Theo những người trong ngành, các công ty nhận phí giới thiệu từ 500.000 yên đến vài triệu yên (từ khoảng 4.000 đến hàng chục nghìn đô la) từ các công ty cho mỗi sinh viên được tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu sinh viên rút lui sau khi nhận được lời mời làm việc, người đại diện sẽ không được trả phí giới thiệu.

Một người liên kết với một công ty cho biết, “Gần đây, các công ty đang tuyển dụng sớm hơn và khoảng thời gian giữa lời mời làm việc và gia nhập công ty dài hơn, vì vậy một số sinh viên thay đổi ý định và nộp đơn vào các công ty khác. Ngay cả khi JBAH dành thời gian để cung cấp hướng dẫn. Sẽ vô ích nếu sinh viên từ chối lời mời làm việc. Do đó, một số cơ quan cố gắng ép buộc sinh viên gia nhập một công ty và ngăn họ từ chối lời mời làm việc. ”

Các trường đại học cũng đang trở nên cảnh giác hơn. Một người thân cận với một trường đại học ở vùng Kansai cho biết, “JBAH bắt đầu nhận được ngày càng nhiều cuộc tham vấn về các vấn đề (do các cơ quan đó gây ra) vài năm trước. ‘không giống như bị ép buộc đối với họ. ”

Đại học Setsunan ở tỉnh Osaka đang kêu gọi sinh viên cảnh giác với các cơ quan như vậy, vì đã có nhiều lời phàn nàn ở các trường đại học khác rằng “các cơ quan không lắng nghe khi sinh viên từ chối lời mời làm việc” và “thông tin cá nhân của sinh viên đã được chuyển cho các bên khác và họ đã được liên hệ với các công ty mà họ không biết. ”

Người ta nên cẩn thận điều gì khi sử dụng các cơ quan như vậy? Naoki Fukushima, một nhà tư vấn việc làm, cảnh báo, “Một số cơ quan có thể khiến bạn gặp rắc rối. Điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng về cơ quan đó bằng cách kiểm tra danh tiếng của cơ quan đó trên internet hoặc bằng các phương tiện khác trước khi đăng ký.”

Ngoài ra, vì các đại lý chỉ giới thiệu sinh viên cho các công ty liên kết, Fukushima khuyên, “Thông tin từ các đại lý có thể bị sai lệch. Bạn có thể tận dụng lợi thế của quá trình tìm việc bằng cách trao đổi thông tin với trung tâm nghề nghiệp của trường đại học và bạn bè của bạn đồng thời.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryotaro Ikawa, Business News Department)

Từ khóa: Các công ty săn việc làm với dịch vụ sinh viên miễn phí lan rộng ở Nhật Bản – nhưng hãy thận trọng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like