Các công ty tại Nhật Bản bắt buộc phải cung cấp chỗ ở cho người khuyết tật từ tháng 4 năm 2024

Bức ảnh ngày 18 tháng 5 năm 2021 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Marunouchi của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ buộc các công ty về mặt pháp lý cung cấp các dịch vụ và cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ người khuyết tật từ tháng 4 năm 2024 bằng cách đảm bảo họ thiết lập các biện pháp như điểm tiếp cận dốc cho xe lăn, chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Quyết định được Nội các đưa ra dựa trên việc chính quyền trung ương và địa phương đã có nghĩa vụ cung cấp và “hỗ trợ một cách hợp lý” người khuyết tật sau khi luật được ban hành vào năm 2013 nhằm ngăn chặn sự phân biệt đối xử đối với họ.

Việc sửa đổi luật năm ngoái đã mở rộng phạm vi cho các công ty tư nhân, những công ty hiện đang được khuyên nên cung cấp và hỗ trợ người khuyết tật.

Nội các cũng sửa đổi chính sách cơ bản của mình về các biện pháp cụ thể mà các công ty có nghĩa vụ phải ban hành, nghĩa là họ sẽ chỉ được yêu cầu thực hiện các biện pháp trong phạm vi hoạt động bình thường của mình, để không tạo gánh nặng quá lớn cho các công ty tư nhân.

Trong số các ví dụ được chính phủ trích dẫn, một nhà điều hành sẽ không được phép từ chối yêu cầu của một cá nhân gặp khó khăn trong việc viết nếu họ muốn tham gia kỳ thi viết bằng thiết bị kỹ thuật số trên cơ sở chưa có tiền lệ làm như vậy tại tổ chức.

Một ví dụ khác là trường hợp những người điều hành cung cấp các lớp học trực tuyến được người khuyết tật yêu cầu cung cấp các bài học cá nhân, nhưng họ từ chối yêu cầu của họ do không đủ nhân viên hoặc cơ sở hạ tầng. Trong những trường hợp như vậy, nhà điều hành sẽ không bị coi là đã vi phạm pháp luật.

Chính sách này cũng bao gồm các biện pháp dành cho chính quyền trung ương và thành phố nhằm thúc đẩy việc thiết lập các dịch vụ tư vấn cho các nhà khai thác tư nhân không chắc chắn về cách hỗ trợ người khuyết tật, cũng như cho những người khuyết tật cảm thấy họ bị phân biệt đối xử.

Các công ty không cung cấp chỗ ở hợp lý cho người khuyết tật sẽ phải đối mặt với các hình phạt nếu có nhiều báo cáo về hành vi xấu và họ đã phớt lờ các hướng dẫn để cải thiện.

Từ khóa: Các công ty tại Nhật Bản bắt buộc phải cung cấp chỗ ở cho người khuyết tật từ tháng 4 năm 2024

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like