Các cửa hàng Ameyoko ở Tokyo vẫn nhộn nhịp với đám đông trong những ngày Tết dịu nhẹ

Phố mua sắm Ameyoko nhộn nhịp với ít khách hàng hơn so với một năm thường lệ, ở phường Taito, Tokyo, vào ngày 29 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO – Mặc dù ảnh hưởng của loại virus coronavirus mới khiến đám đông đông đúc hơn bình thường tại phố mua sắm Ameyoko ở Ueno của Tokyo vào ngày 29 tháng 12, nhưng khách hàng vẫn đổ xô đến trước kỳ nghỉ lễ năm mới.

Cùng với phong tục trưng bày cua, cá ngừ, trứng cá trích và các sản phẩm truyền thống khác cho kỳ nghỉ lễ, những người bán hàng còn có thể nhìn thấy những người bán hàng rong khi đeo mặt nạ và che mặt bằng nhựa.

Theo hiệp hội đường phố mua sắm Ameyoko, nhân viên tại mỗi cửa hàng đang giảm bớt mô hình bán hàng của họ cho khách hàng, và từ tháng 12, các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm đã được tăng cường với chất lỏng khử trùng được sử dụng trên các con đường, cùng các biện pháp ứng phó khác.

Mặc dù số lượng người trên phố mua sắm vào thời điểm cuối năm thấp hơn 60% lượng người đi bộ trong năm bình thường, nhưng theo báo cáo, trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 12, đã có khoảng 450.000 người đến khu vực này.

Hayato Chiba, 66 tuổi, phó chủ tịch hiệp hội phố mua sắm Ameyoko, cho biết, “Trong khi mỗi cửa hàng đang nỗ lực để ngăn ngừa nhiễm trùng, họ cũng đã làm việc chăm chỉ để dự trữ những sản phẩm tốt. Chúng tôi lo lắng liệu mọi người có đến cuối không của năm, nhưng chúng tôi rất biết ơn vì họ đã có. ”

Một nhân viên 62 tuổi của công ty đến từ thành phố Hasuda, tỉnh Saitama cho biết: “Tôi không thể đi đâu vào dịp năm mới, vì vậy tôi đến đây để mua thức ăn có thể thưởng thức ở nhà. Tôi muốn về mà không ở lại. ở đây quá lâu. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Kanamori, Phòng Tin tức Thành phố)

Từ khóa: Các cửa hàng Ameyoko ở Tokyo vẫn nhộn nhịp với đám đông trong những ngày Tết dịu nhẹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like