Các cửa hàng đậu phụ ở Nhật Bản đối mặt với cuộc chiến sinh tồn trong bối cảnh chi phí tăng cao

Takashi Kurosawa trưng bày đậu phụ và các sản phẩm khác trước cửa hàng của mình ở phường Minato, Tokyo vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhiều cửa hàng đậu phụ ở Nhật Bản đang gặp khó khăn trong bối cảnh giá đậu tương nhập khẩu cao hơn sau khi Nga xâm lược Ukraine, mặc dù nhu cầu vẫn vững chắc đối với mặt hàng chủ lực của Nhật Bản.

Một cửa hàng đậu phụ do Takashi Kurosawa điều hành ở phường Minato của Tokyo nằm trong số khoảng 42% các cửa hàng quy mô vừa và nhỏ vẫn chìm trong tình trạng đỏ lửa trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, với 47% bị lỗ trong năm trước, theo một số liệu gần đây khảo sát của công ty nghiên cứu tín dụng Teikoku Databank Ltd.

Người đàn ông 53 tuổi cho biết: “Không chỉ đậu nành, mà khay nhựa, màng (bao bì).

Đậu phụ, được bán trong các siêu thị và cửa hàng nhỏ do gia đình tự quản, đã được chú ý ở nước ngoài như một mặt hàng thực phẩm lành mạnh, ít chất béo và giàu protein.

Mặc dù thị trường đậu phụ đã sụt giảm kể từ khi đạt mức đỉnh 338 tỷ yên (2,5 tỷ USD) trong năm tài chính 2016, nhưng tốc độ giảm đã chậm lại, với thị trường vẫn duy trì trên ngưỡng 300 tỷ yên, do ngày càng có nhiều người ăn ở nhà do virus coronavirus. đại dịch, báo cáo cho biết.

Một số cửa hàng đậu phụ báo cáo doanh số bán hàng tăng nhờ sự phổ biến của các sản phẩm đậu phụ mới như thanh protein được bán như các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Nhưng các nhà sản xuất đậu phụ đang gặp khó khăn trong việc thu lợi nhuận do giá đậu tương nhập khẩu tăng cao và họ không thể chuyển chi phí cao hơn cho các siêu thị thường bán đậu phụ với giá hời, báo cáo cho biết.

Bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine, đồng yên yếu hơn và nhập khẩu tăng từ Trung Quốc, giá đậu nành sản xuất ở nước ngoài ước tính đã tăng 30% vào năm 2022 so với một năm trước đó và 75% so với năm 2015, Teikoku Databank cho biết.

Mặc dù chi phí tăng cao, giá trung bình của đậu phụ vẫn ở mức khoảng 60 đến 70 yên / 300 gram, gần bằng mức của năm 2015, nó cho biết.

Kết quả là, đậu nành nhập khẩu hiện chiếm khoảng 12% giá bán của một khối đậu phụ, tăng mạnh từ khoảng 6 đến 7% trong những năm đến năm 2020, nó cho biết.

Kurosawa, người tiếp quản cửa hàng đậu phụ do cha mình mở cách đây khoảng 40 năm gần quận Azabujuban, nơi có nhiều đại sứ quán, cung cấp “đậu phụ hảo hạng” làm từ đậu nành trong nước cho khách hàng cao cấp.

Mặc dù Kurosawa không sử dụng đậu nành nhập khẩu cho các sản phẩm của mình, giá đậu nành trồng trong nước cũng tăng cao, trong khi đại dịch COVID-19 kể từ năm 2020 cũng đã làm giảm nhu cầu từ các nhà hàng, ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng ông.

Mặc dù thua lỗ trong những năm gần đây, Kurosawa đã cố gắng giữ công khai vì ông sở hữu tài sản và do đó không cần phải trả tiền thuê.

Ông nói: “Thật khó để cảm nhận trực tiếp việc tăng giá vì chúng đang tăng từng chút một và JBAH đã quen với điều đó.

Nhưng Kurosawa biết rằng số ngày mở cửa hàng của anh ấy đã được đánh số là anh ấy sẽ phải đóng cửa trong năm vì một dự án tái phát triển.

Kurosawa và vợ Rika hiện đang xem xét bắt đầu một dịch vụ vận chuyển các sản phẩm cao cấp của họ cho những khách hàng có ý thức về sức khỏe sống ở nước ngoài, anh ấy nói.

Họ cũng có kế hoạch tiếp tục mời khách du lịch nước ngoài đến xem quy trình sản xuất đậu phụ sau khi nước này nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19.

Từ khóa: Các cửa hàng đậu phụ ở Nhật Bản đối mặt với cuộc chiến sinh tồn trong bối cảnh chi phí tăng cao

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like