Các cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp Nhật Bản chống lại những thay đổi được đề xuất đối với luật nhập cư

Mọi người tuần hành phản đối đề xuất sửa đổi Đạo luật kiểm soát nhập cư và công nhận người tị nạn ở phường Kita của Osaka vào ngày 23 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Rei Kubo)

OSAKA — Các cuộc biểu tình chống lại đề xuất sửa đổi Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn, mà chính phủ Nhật Bản dự định đệ trình lên phiên họp Quốc hội hiện tại, đã được tổ chức tại chín địa điểm trên cả nước, bao gồm cả Tokyo và Nagoya, vào ngày 23 tháng Hai.

Tại Osaka, khoảng 150 người đã tham gia một cuộc tuần hành qua trung tâm thành phố, mang theo các biểu ngữ và áp phích với một số khẩu hiệu có nội dung: “JBAH phản đối việc thay đổi luật nhập cư theo hướng tồi tệ hơn.”

Sự kiện này được tổ chức bởi nhóm công dân “Liên minh chống phân biệt sắc tộc và vi phạm nhân quyền của Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản.” Đề xuất sửa đổi luật sẽ đặt ra các hạn chế đối với quy tắc hiện hành rằng công dân nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản không thể bị trục xuất trong khi xin quy chế tị nạn nhằm giải quyết vấn đề người nước ngoài bị giam giữ tại các cơ sở nhập cư trong thời gian dài. Về nguyên tắc, các ứng dụng sẽ được giới hạn trong hai lần và một hệ thống mới sẽ được thiết lập để áp dụng hình phạt hình sự đối với những người cản trở việc hồi hương bằng cách cư xử thô bạo trong quá trình trục xuất.

Những người tham gia cuộc biểu tình đi bộ từ Công viên Nakanoshima đến Công viên Nishiumeda, cả hai đều ở Phường Kita của Osaka, trong khi kêu gọi “tình trạng cư trú cho những người xin tị nạn không thể trở về quê hương do hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát của họ và cho những người tạm thời được thả ra khỏi nơi giam giữ .”


Mọi người tuần hành phản đối đề xuất sửa đổi Đạo luật kiểm soát nhập cư và công nhận người tị nạn ở phường Kita của Osaka vào ngày 23 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Rei Kubo)

Yuki Kusanagi, 21 tuổi, sinh viên đại học năm thứ ba tham gia cuộc biểu tình nói: “Chúng ta nên chấp nhận họ chứ không loại trừ họ”.

Dự luật trước đó được đệ trình lên Quốc hội vào năm 2021 đã bị hủy bỏ sau khi ngày càng có nhiều chỉ trích chống lại các cơ quan nhập cư Nhật Bản sau cái chết của Wishma Sandamali, một phụ nữ 33 tuổi người Sri Lanka vào tháng 3 năm 2021, khi đang bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rei Kubo, Cục Ảnh Osaka)

Từ khóa: Các cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp Nhật Bản chống lại những thay đổi được đề xuất đối với luật nhập cư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like