Các cuộc di cư vào kỳ nghỉ lễ Obon đạt đỉnh điểm ở Nhật Bản, nhưng số lượng vẫn dưới mức trước đại dịch

Những khách du lịch có hành lý nặng nhọc lên tàu cao tốc Tokaido Shinkansen tại ga JR Tokyo vào ngày 11 tháng 8 năm 2022, để thực hiện chuyến đi trong kỳ nghỉ hè obon của Nhật Bản. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Số lượng khách du lịch về quê hoặc điểm nghỉ cho kỳ nghỉ lễ giữa tháng 8 của Nhật Bản đạt đỉnh vào ngày 11 tháng 8, nhưng vẫn ít hơn so với trước đại dịch coronavirus.

Mặc dù không có giới hạn đi lại liên quan đến đại dịch trong mùa hè này, nhiều người dường như vẫn ở lại vì số liệu lây nhiễm hàng ngày vẫn ở mức cao.

Theo Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (JR Central), tỷ lệ lấp đầy tối đa cho các ghế không đặt trước trên các chuyến tàu cao tốc shinkansen khởi hành từ Ga Tokyo trước 10:30 sáng là 110% đối với tàu Nozomi số 1, rời Tokyo lúc 6 giờ sáng. Các chỗ ngồi đặt trước trên nhiều chuyến tàu Tokaido Shinkansen xuất bến đã kín chỗ vào buổi sáng, và ga JR Tokyo đông đúc với nhiều gia đình.

Makoto Sakai, 49 tuổi, sống ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, sẽ về thăm nhà ở tỉnh Shiga, phía tây Nhật Bản với gia đình lần đầu tiên sau ba năm. Họ nói với Mainichi Shimbun, “JBAH đã hạn chế về thăm quê hương của tôi vì mọi người lo lắng về coronavirus. Mặc dù hiện nay các bệnh nhiễm trùng đang gia tăng, JBAH đã biết nó là loại bệnh gì và tất cả JBAH cũng đã được tiêm phòng. . ”

Cô con gái 8 tuổi của Sakai cười nói: “Con rất mong được chơi bài với bà của con.”

Số lượng ghế tàu shinkansen và xe lửa thông thường được đặt trước từ ngày 10 đến ngày 17 tháng 8, do các công ty thuộc tập đoàn JR công bố, đã tăng gấp 2,69 lần so với cùng kỳ năm 2021, khi tình trạng khẩn cấp có hiệu lực tại 6 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản. Tuy nhiên, con số năm 2022 bằng khoảng 60% con số của năm 2018, trước đại dịch.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các cuộc di cư vào kỳ nghỉ lễ Obon đạt đỉnh điểm ở Nhật Bản, nhưng số lượng vẫn dưới mức trước đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like