Các cuộc hôn nhân của Công chúa Mako của Nhật Bản sắp được công bố

Công chúa Mako và Kei Komuro được nhìn thấy trong ảnh chụp buổi họp báo thông báo đính hôn không chính thức của họ, tại Cung điện Đông Akasaka ở phường Minato, Tokyo, vào ngày 3 tháng 9 năm 2017. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Hoàng gia sẽ chính thức thông báo vào chiều thứ Sáu về lịch trình tổ chức hôn lễ của Công chúa Mako với bạn trai Kei Komuro sau khi đám cưới của họ bị hoãn gần ba năm sau một tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ anh.

Cơ quan này dự kiến ​​sẽ đưa ra các chi tiết về cuộc hôn nhân của cặp đôi, chẳng hạn như khi công chúa, cháu gái của Hoàng đế Naruhito và Komuro, cả hai đều 29 tuổi, sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung và khi nào họ sẽ cùng nhau chuyển đến Hoa Kỳ, theo cho một quan chức cơ quan.

Công chúa Mako, con gái lớn của Thái tử Akishino và Komuro dự kiến ​​sẽ đăng ký kết hôn vào cuối tháng này trước khi chuyển đến Hoa Kỳ, nơi Komuro làm việc tại một công ty luật.

Trong bối cảnh công chúng không hài lòng về tranh chấp tài chính của gia đình Komuro, cơ quan có khả năng sẽ bỏ qua các nghi thức thông thường liên quan đến đám cưới của các thành viên hoàng gia, chẳng hạn như lễ đính hôn chính thức được gọi là “Nosai no Gi” và một cuộc gặp chính thức “Choken no Gi” với hoàng đế và hoàng hậu trước khi kết hôn.

Mặc dù các thành viên hoàng gia nữ theo truyền thống nhận được khoản thanh toán một lần lên tới khoảng 150 triệu yên (1,3 triệu đô la) khi họ rời khỏi gia đình, cơ quan có thể sẽ chấp nhận yêu cầu chưa từng có của Công chúa Mako là từ chối bất kỳ khoản thanh toán nào.

Theo các quy tắc hiện hành, các thành viên nữ hoàng gia sẽ mất địa vị hoàng gia khi kết hôn với thường dân. Các khoản thanh toán, được tài trợ bởi người nộp thuế, nhằm duy trì phẩm giá của các thành viên gia đình hoàng gia trước đây.

Nếu Công chúa Mako không nhận được tiền và bỏ qua các nghi thức truyền thống, đây sẽ là lần đầu tiên xảy ra vào thời hậu chiến của Nhật Bản.

Vì các thành viên hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu, nên trước tiên công chúa cần tạo một sổ đăng ký gia đình với Komuro như một công dân bình thường trước khi nộp đơn xin hộ chiếu của mình.

Takaharu Kachi, một phụ tá của thái tử và gia đình của anh ấy tại cơ quan, dự kiến ​​sẽ trình bày chi tiết các quyết định của cặp đôi trong một cuộc họp báo vào cuối ngày thứ Sáu.

Đối mặt với sự giám sát gắt gao của công chúng, Komuro vào tháng 4 đã đưa ra một tuyên bố dài 24 trang nêu chi tiết vụ tranh chấp tiền bạc liên quan đến mẹ anh, người được cho là đã nợ vị hôn phu cũ của cô hơn 4 triệu yên tiền hỗ trợ tài chính, bao gồm cả tiền cô ấy đã chi cho việc học của Komuro.

Ngay sau khi đưa ra tuyên bố, Komuro đã đề nghị xóa khoản nợ bị cáo buộc trong nỗ lực giải quyết vụ việc. Luật sư của Komuro cho biết thân chủ của ông có ý định nói chuyện với vị hôn phu cũ và đang thu xếp cách thức để tạo điều kiện thuận lợi.

Komuro trở lại Nhật Bản vào thứ Hai lần đầu tiên sau ba năm kể từ khi anh rời New York vào tháng 8 năm 2018 để theo học tại trường luật của Đại học Fordham, từ đó anh tốt nghiệp với bằng Tiến sĩ luật vào tháng 5 năm nay.

Sự xuất hiện của anh ở Nhật Bản đã thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông, với rất đông phóng viên tụ tập bên ngoài nhà mẹ anh ở Yokohama gần Tokyo, nơi anh đã tự cách ly theo yêu cầu của các quy tắc kiểm dịch coronavirus của đất nước.

Komuro và công chúa gặp nhau vào năm 2012 khi là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo và đính hôn không chính thức vào tháng 9 năm 2017.

Đám cưới của họ ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4 tháng 11 năm 2018, nhưng vào tháng 2 cùng năm, công ty thông báo hoãn các nghi lễ sau khi có báo cáo về tranh chấp tài chính.

Vào tháng 11 năm ngoái, Công chúa Mako đã bày tỏ mong muốn tiến hành đám cưới và nói rằng đây là một “sự lựa chọn cần thiết” cho cặp đôi.

Từ khóa: Các cuộc hôn nhân của Công chúa Mako của Nhật Bản sắp được công bố

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like