Các cuộc tấn công mạng gia tăng ở Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G-7

Bức ảnh này cho thấy trang web của Tawaramoto, một thị trấn ở phía tây tỉnh Nara của Nhật Bản, báo cáo lỗi hệ thống sau khi nó bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các công ty và văn phòng chính phủ đã gia tăng ở Nhật Bản kể từ tháng Ba, trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước mà nước này sẽ tổ chức vào tháng Năm, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Bảy.

Các sự cố gây ra bởi các cuộc tấn công DDoS, cố gắng làm gián đoạn lưu lượng truy cập trực tuyến của máy chủ hoặc mạng bằng cách tràn ngập dữ liệu, hầu hết đã được khắc phục nhanh chóng, các nguồn tin cho biết.

“Có khả năng (Nhật Bản) đang được nhắm mục tiêu với tư cách là chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh G-7 và JBAH đã cảnh báo các tổ chức liên quan nên cảnh giác”, một quan chức tại Trung tâm Chiến lược và sẵn sàng ứng phó sự cố quốc gia cho biết.

Tsunehiko Suzuki, giáo sư kỹ thuật thông tin tại Đại học Chukyo, cho biết các cuộc tấn công có thể là một phần của quá trình chuẩn bị cho một cuộc tấn công toàn diện.

Ông cho biết hàng loạt vụ tấn công bắt đầu vào khoảng ngày 14/3 và vẫn đang tiếp diễn.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại Hiroshima từ ngày 19 đến 21 tháng 5, quy tụ các nhà lãnh đạo của Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cộng với Liên minh châu Âu.

Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản đã bị tấn công từ ngày 20 đến ngày 21 tháng 4, trong khi Công ty Điện lực Tokyo Holdings Inc. cũng bị ảnh hưởng tương tự vào ngày 22 tháng 4, với các trang web của họ không thể truy cập được trong thời gian ngắn.

Một số chính quyền địa phương, bao gồm quận Osaka, Aichi và Kumamoto, cũng bị tấn công. Tại Nara, các quan chức cấp tỉnh và thành phố gặp sự cố trong máy chủ email và không thể truy cập internet sau cuộc tấn công hôm thứ Tư.

Một số trang web của các văn phòng chính phủ trung ương, bao gồm một trang dành cho quan hệ công chúng của Văn phòng Nội các, cũng bị ảnh hưởng.

Các nguồn tin cho biết người ta tin rằng cùng một nhóm tin tặc đã thực hiện các cuộc tấn công do sự giống nhau của các phương pháp được sử dụng trong các vụ việc.

Từ khóa: Các cuộc tấn công mạng gia tăng ở Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like