Các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi, không biên giới vào các cơ sở y tế Nhật Bản kiểm tra cảnh sát

Các ki-ốt tiếp tân tại Trung tâm Y tế Đa khoa Osaka ngừng hoạt động do các cuộc tấn công mạng được nhìn thấy ở Phường Sumiyoshi, Osaka, vào ngày 9 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Shuntaro Sawa)

OSAKA — Ảnh hưởng của một cuộc tấn công ransomware kéo dài tại một cơ sở y tế lớn ở đây. Các vấn đề vẫn còn với hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử, và có vẻ như bệnh viện sẽ phải đợi đến tháng 1 để mọi thứ trở lại bình thường. Và bởi vì nhiều cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ nước ngoài, cảnh sát có thể gặp khó khăn trong việc xác định nguồn gốc của các cuộc tấn công kỹ thuật số.

Đối với Trung tâm Y tế Đa khoa Osaka 864 giường ở phường Sumiyoshi của Osaka, mọi thứ đã thay đổi vào ngày 31 tháng 10. Hồ sơ sức khỏe điện tử của bệnh nhân không thể truy cập được nữa. Một thông báo bằng tiếng Anh trên máy chủ nói rằng tất cả các tệp đã được mã hóa và hướng dẫn bệnh viện trả tiền chuộc bằng bitcoin để lấy lại chúng. Một nhóm an ninh mạng do chính phủ cử đến nói rằng nhóm tội phạm mạng Phobos có thể tham gia.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) và các nguồn khác, đã có 114 báo cáo từ nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware trong nửa đầu năm 2022, tăng từ 61 báo cáo trong cùng kỳ năm trước. Các phương pháp được sử dụng trong các cuộc tấn công đã trở nên tinh vi hơn khi các nhóm tội phạm mạng quốc tế tham gia. Trong nhiều trường hợp, cảnh sát gặp khó khăn trong việc xác định nguồn gốc của các cuộc tấn công kỹ thuật số.

Nhận thấy rằng các cuộc tấn công mạng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với cả phúc lợi công cộng và túi tiền của các doanh nghiệp, NPA đã thành lập một nhóm điều tra tội phạm mạng chuyên dụng vào tháng 4 này để trực tiếp giải quyết các sự cố lớn. Nó cũng coi sự hợp tác toàn cầu là cần thiết trong việc khắc phục tội phạm mạng quốc tế và đang tăng cường quan hệ với các nhóm điều tra ở nước ngoài.

Cảnh sát tỉnh Osaka cũng đã thực hiện các thay đổi vào mùa xuân này, thành lập một bộ phận mới để phân tích các cuộc tấn công mạng và cải thiện đội ngũ nhân viên theo định hướng mạng. Một quan chức của bộ cho biết: “Các cơ sở chăm sóc sức khỏe là cơ sở hạ tầng quan trọng được giao phó cho cuộc sống của mọi người, vì vậy JBAH không thể bỏ qua các cuộc tấn công mạng nhắm vào các bệnh viện. Đây là những cuộc điều tra khó khăn, nhưng chúng là một bài kiểm tra năng lực của cảnh sát.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Mikami, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi, không biên giới vào các cơ sở y tế Nhật Bản kiểm tra cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like